Cặp tỷ giá AUD/USD không thể tăng giá trong bối cảnh số liệu thương mại của Trung Quốc được công bố ở mức tích cực

Ngân hàng Anh RBS báo cáo lợi nhuận hàng năm đầu tiên trong một thập kỷ
Mạnh tay bán vốn Nhà nước tại hai “ông lớn” bia tháng 10 – 11 tới
Gần 2.500 công nhân GM Hàn Quốc nộp đơn yêu cầu gói bồi thường thất nghiệp

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarkets

Cặp tỷ giá AUD/USD không thể tăng giá trong bối cảnh số liệu thương mại của Trung Quốc được công bố ở mức tích cực

 

Thặng dư thương mại của Trung Quốc tăng 224.9 tỷ CNY trong tháng 2 do xuất khẩu tăng 36.2% và nhập khẩu giảm 0.2%. Ước tính mức thâm hụt cán cân thương mại là 70 tỷ CNY.

 

Tín hiệu lạc quan này không giúp cho đồng AUD tăng giá. Cặp tỷ giá này tiếp tục không thay đổi nhiều và chỉ ở mức 0.7827, bằng với mức trước khi số liệu thương mại được công bố. Phản ứng không tích cực của cặp tỷ giá này kết hợp với nỗi lo sợ việc tăng thuế nhập khẩu của Trump sẽ dẫn đến chiến tranh thương mại có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế nhỏ và mở như Úc.

 

Đáng chú ý là Úc cũng báo cáo những số liệu thương mại tốt hơn mức dự báo ​​vào ngày hôm nay. Đồng AUD tăng nhẹ sau khi thông tin này được công bố nhưng động thái tăng cũng chỉ quanh quẩn xung quanh mức kháng cự đi xuống (được vẽ từ mức cao nhất ngày 31 tháng 1) và mức cao nhất ngày 16 tháng 2).

 

Phân tích kỹ thuật cặp tỷ giá AUD/USD

 

Nếu cặp tỷ giá vượt lên trên mức 0.7840 (đường kháng cự xu hướng giảm) thì có khả năng sẽ tăng lên mức 0.7868 (mức cao ngày 27 Tháng Hai) và mức 0.7894 (đường trung bình 50 ngày). Về hướng giá giảm, một sự dịch chuyển xuống dưới mức 0.7815 (mức thấp của phiên giao dịch) có thể sẽ khiến cặp này tiền về mức 0.7771 (đường trung bình 100 ngày). Nếu cặp tỷ giá tiếp tục xuống dưới đường này thì sẽ về mức hỗ trợ tại 0.7712 (mức thấp nhất ngày 1 tháng 3).

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với Pepperstone

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi