Cặp tỷ giá AUD/USD neo tại ngưỡng hỗ trợ MA 200 ngày mặc dù chỉ số PMI của Trung Quốc gây thất vọng.

Hàn Quốc cấm giao dịch hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh liên quan đến Bitcoin
Dù giá bitcoin giảm một nửa thì đào bitcoin vẫn là nghề kiếm bộn tiền ở Trung Quốc
Một trong những ICO thành công nhất thế giới lại là một trò lừa

Mở tài khoản giao dịch ngay với FxPro

Cặp tỷ giá AUD/USD neo tại ngưỡng hỗ trợ MA 200 ngày mặc dù chỉ số PMI của Trung Quốc gây thất vọng.

Chỉ số sản xuất PMI chính thức của Trung Quốc trong tháng 2 vừa được công bố ở mức 50.3 so với mức dự đoán là 51.2 và giảm so với tháng trước là 51.3. Trong khi đó, chỉ số PMI dịch vụ đang ở mức 54.4 so với mức ước tính 55.00 và giảm so với mức 55.3 vào tháng Một.

Đồng Đô-la Úc, đồng tiền được xem là đại diện cho Trung Quốc, đã giảm xuống từ mức cao 0.7799 ngay sau khi số liệu này được công bố. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, cặp tỷ giá này vẫn có thể neo giữ tại ngưỡng hỗ trợ MA 200 ngày ở mức 0.7781.

Hơn nữa, sự giảm sút trong chỉ số PMI của Trung Quốc có liên quan đến thời gian gián đoạn của Tết Nguyên đán, tức là các hoạt động sản xuất sẽ bình thường trở lại trong những tháng tới. Điều này giải thích cho sự hồi phục của đồng Đô-la Úc.

Do đó, mức hỗ trợ MA 200 ngày có thể sẽ bị phá vỡ sớm nếu thị trường đổ dồn sự chú ý sang mức chênh lệch âm giữa lợi tức trái phiếu Mỹ-Úc kỳ hạn 10 năm.

Phân tích kỹ thuật cặp tỷ giá AUD/USD

Jim Langlands từ FX Charts cho biết, “các chỉ báo xung lượng đều đang tăng vào thứ Tư, do đó, chiến thuật mua đáy bán đỉnh sẽ được thị trường ưu tiên. Nếu chúng ta thấy một lực đẩy cao hơn, hãy bán vào khoảng 0.7825 với hy vọng rằng cặp tỷ giá sẽ quay trở lại mốc 0.7760/70, là những ngưỡng hỗ trợ đi xuống. Chúng ta có thể không thấy cặp tỷ giá này hồi phục và nếu chúng đi xuống dưới mức 0.7760 thì có thể sẽ tiếp tục tiến về mức 0.7745 và sau đó thì rất ít khả năng cặp này sẽ neo giữ được tại mức 0.7650 (mức 76.4% của 0.7501/0.8135).”

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với Pepperstone

 

Nguồn: FxStreet

 

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi