Cặp tỷ giá EUR/USD – Ảnh hưởng từ phát ngôn của Powell

Phân tích cặp tỷ giá USDCAD ngày 16/1
23% người dùng Mỹ đồng ý trả tiền để dùng Facebook, có người sẵn sàng trả trên 15 USD
Mỹ chi 24 triệu USD thay tủ lạnh chuyên cơ tổng thống

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarkets

Cặp tỷ giá EUR/USD – Tập trung vào mức chênh lệch lợi tức trái phiếu Ý-Đức và tuyên bố chính thức từ chủ tịch Powell

 

Tuần trước, Fed và ECB cho thấy sự khác nhau trong chính sách tiền tệ đối với đồng USD. Tuy vậy, xu hướng giảm của cặp EUR/USD đã dừng lại ở mức 1.2260.

 

Tuy nhiên, khả năng phục hồi của cặp tỷ giá này không thể kéo dài do mức chênh lệch trong lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Ý-Đức tăng lên trước các cuộc bầu cử ở Ý (vào ngày 4 tháng 4). Người ta tin rằng Cả phe Trung Hữu, phe Trung Tả và các nhà dân chủ có thể chiếm đa số ghế trong quốc hội. Vì vậy, mức chênh lệch lợi tức trái phiếu của hai nước cho thể khiến cho đồng EUR giảm giá, tức là lợi tức trái phiếu Đức có thể giảm do sự tăng lên của nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn.

 

Điều đó cho thấy rằng xu hướng tăng của cặp tỷ giá EUR/USD chưa dừng lại hoàn toàn vì chưa có thông tin nào về chính sách tăng lãi suất từ những tuyên bố chính thức của chủ tịch Powell (sau ngày hôm nay). Những tuyên bố này dự kiến có thể gây ra một đợt bán tháo đồng USD. Kathy Lien từ BK Asset Management tin rằng Powell sẽ không cung cấp nhiều thông tin lạc quan cũng như kế hoạch tăng lãi suất sẽ khá mơ hồ.

 

Phân tích kỹ thuật cặp tỷ giá EUR/USD

 

Valeria Bednarik, Chuyên gia phân tích tại FXStreet, viết-

 

“Trong ngắn hạn, theo biểu đồ 4 giờ, rủi ro giảm giá vẫn còn khi lực bán tăng mạnh xung quanh đường SMA 20 đi xuống và vượt qua những đường SMA lớn hơn, trong khi các chỉ báo kỹ thuật vẫn nằm trong vùng giá trị âm với xung lực giảm giá yếu. ”

 

Mức hỗ trợ: 1.2250 1.2205 1.2160

 

Mức kháng cự: 1.2340 1.2380 1.2425

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với ForexTimes

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi