Cặp tỷ giá EUR/USD – Ngưỡng cản ngắn hạn nhìn thấy trước PMI của EZ

Tại sao hàng loạt chính quyền tỉnh Trung Quốc thừa nhận làm giả số liệu kinh tế?
Ứng dụng nhắn tin lớn nhất của Nhật Bản, Line đang có kế hoạch tung ra một sàn giao dịch tiền ảo.
Cặp tỷ giá USD/JPY sụt xuống dưới mức 200-MA trên biểu đồ 1 giờ trong bối cảnh gia tăng lợi tức trái phiếu gây ra sự lo ngại rủi ro

Cặp tỷ giá EUR/USD – Ngưỡng cản ngắn hạn nhìn thấy trước PMI của EZ

 

Cặp tỷ giá EUR/USD đã giảm dưới mức 200-MA 1 giờ trong ngày hôm qua và lần đầu tiên được giao dịch theo chiều hướng đi ngang quanh mức 1.2335.

 

Mẫu hình “nến bao ngoài nến” (outside day candle) trong ngày thứ Sáu và đà tăng yếu trong suốt tuần này cho thấy sự đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm trong ngắn hạn. Do đó, cặp tỷ giá có khả năng giảm xuống mức 1.2206 (mức thấp ngày 9/2).

 

Điều đó cho thấy, cặp tỷ giá EUR/USD có thể lấy lại được đà tăng nếu chỉ số PMI khu vực châu Âu (ngày hôm nay) tiếp tục cho thấy tình hình kinh tế khả quan trong tháng hai.

 

Tuy nhiên, đà tăng trưởng của cặp tỷ giá cần được xem xét thận trọng vì thị trường đang dồn sự chú ý sang sự gia tăng của lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ. Các dữ liệu gần đây của Mỹ cho thấy lạm phát và tiền lương đang gia tăng và thị trường kỳ vọng Fed sẽ áp dụng chính sách thắt chặt tiền tệ nhanh hơn. Vì vậy, khả năng cao là các thị trường sẽ bắt đầu điều chỉnh lại theo chính sách “diều hâu” kỳ vọng của Fed, đặc biệt là nếu biên bản họp của Fed ngày hôm nay mang hướng “diều hâu”.

 

Hơn nữa, những rủi ro chính trị của Đức và Ý có thể khiến cho đồng EUR rơi vào tình thế khó khăn. Chỉ số đảo chiều rủi ro Delta 25 của cặp EUR / USD đã tụt xuống mức -0.7 từ mức cao gần đây -0.5, cho thấy nhu cầu vị thế bán đồng EUR đang tăng lên.

 

Phân tích kỹ thuật cặp EUR/USD

 

Nếu cặp tỷ giá vượt lên mức 1.2412 (mức cao trong ngày trước đó) thì cặp này có thể sẽ tiến đến mức 1.25 (mức tâm lý). Tuy nhiên, chỉ cần đóng cửa ở mức trên 1.2556 (mức đỉnh của mô hình “nến ngoài nến” của ngày thứ Sáu) thì cặp tỷ giá sẽ khôi phục hoàn toàn triển vọng tăng giá.

 

Mặt khác, một mức đóng cửa dưới 1.2206 (mức thấp ngày 9 tháng 2, mẫu hình đường viền cổ hai đáy) thì có nghĩa là đà hồi phục từ mức thấp 1.0341 trong tháng 1 năm 2017 sẽ kết thúc. Trong một kịch bản như vậy, cặp tỷ giá này có thể tiến về đường MA 50 ngày đi lên tại mức 1.2165 và giảm xuống dưới mức 1.20 (mức tâm lý).

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với ICMarkets

 

Nguồn: FxStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi