Cặp tỷ giá EUR/USD tăng giá nhờ đồng USD giảm, hướng đến mức 1.2280.

Bóng ma chiến tranh thương mại trở lại, Dow Jones bị thổi bay gần 500 điểm
Giám đốc điều hành Goldman Sachs tin tưởng vào chính sách của Trump đối với nền kinh tế
Nguy cơ Coincheck phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý

Cặp tỷ giá EUR/USD tăng giá nhờ đồng USD giảm, hướng đến mức 1.2280.

Cặp tỷ giá EUR/USD tăng giá trong phiên giao dịch tại New York với mức tăng 0.08% khi đồng USD giảm giá, mặc dù chỉ số DXY đang đứng ở mức 55-DMA và không thể vượt qua được ngưỡng hỗ trợ chính.

Cặp tỷ giá EUR/USD đã tăng trong phiên giao dịch sau khi nhu cầu bắt đầu hồi phục từ mức giảm giá tại 1.2150 vào đầu phiên khi những ý kiến ​​của Powell trong phiên thảo luận vòng 2 không được thị trường xem là mang tính “diều hâu” như hôm thứ 3. Điều này khiến cho giá cổ phiếu và EUR/JPY tăng khi đồng Euro tăng lên trên mức 1.22 một lần nữa.

Thông báo về luật thuế bảo hộ của Trump khiến cho thị trường nhuộm sắc đỏ.

Cặp tỷ giá EUR/USD đã tăng trở lại vì đồng USD cũng như thị trường chứng khoán sụt giảm. Lần này là do những lo ngại về thông báo của Trump về việc áp mức thuế nhập khẩu cao hơn với thép và nhôm mà có thể coi là bất lợi đối với các tập đoàn và người tiêu dùng Mỹ.

Động thái này không được các thành viên Quốc hội ủng hộ bao gồm nhiều đảng viên Cộng hòa cũng như một nhân viên Nhà Trắng, người đã bày tỏ lo ngại về điều này trong tuần qua vì sẽ khiến đồng USD sụt giá. Nhưng, tất nhiên, không chỉ các thành viên của Nhà Trắng và các doanh nghiệp Mỹ tức giận mà chủ tịch Ủy ban châu Âu Juncker cũng nói rằng EU sẽ “đưa một đề xuất cho dựa trên các biện pháp của WTO nhằm đối phó với Mỹ “.

Ở đâu đó …

Trong cuộc họp trước Thượng viện của Chủ tịch Fed Powell vào thứ năm về nền kinh tế Mỹ và triển vọng lãi suất, ông đã bày tỏ quan điểm nghiêng về hướng “bồ câu” khi phát biểu rằng ông không tìm thấy luận điểm thuyết phục nào để tăng lương.

Các số liệu công bố của Mỹ gần đây đều khả quan khi chỉ số sản xuất ISM tháng 2 tăng từ 59.1 lên đến 60.8, mức cao nhất trong vòng mười bốn năm. Chỉ số PCE cơ bản tăng 0.3%, phù hợp với kỳ vọng thị trường là tăng nhẹ hàng tháng, mặc dù tỷ lệ hàng năm vẫn giữ ở mức 1.5%. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 10k xuống mức thấp nhất trong 48 năm là 210k vào tuần trước, thu nhập cá nhân tăng nhiều hơn kỳ vọng với mức tăng 0.4% nhờ việc cắt giảm thuế và rủi ro chính trị tăng lên.

Rủi ro chính trị gia tăng

Sắp tới, các thị trường sẽ tập trung vào kết quả của cuộc tổng tuyển cử vào cuối tuần này của Ý. Thị trường đang mong đợi một liên minh trung hữu, đứng đầu bởi Silvio Berlusconi của đảng Forza Ý có thể nắm quyền chính phủ và giành thắng lợi trước liên minh trung tả.

 Phân tích kỹ thuật cặp EUR/USD

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích tại FXStreet giải thích rằng đường giá trên biểu đồ 4 giờ đang được hình thành dưới đường SMA 20 ở mức 1.2240, trong khi các chỉ báo kỹ thuật cho thấy các điều kiện “quá bán” (oversold) nhưng vẫn nằm trong vùng giá trị âm: “Xu hướng giảm có thể bị triệt tiêu khi cặp tỷ giá này hồi phục trên mức 1.2240, mức kháng cự tức thì. Nhưng cặp này sẽ cần vượt qua mức 1.2300 để khẳng định đà tăng chắc chắn của đồng EUR. “Valeria bổ sung.

 

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với FxPro

 

Nguồn: FxStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi