Cặp tỷ giá GBP/JPY sụt giảm xuống mức 149.00 sau khi BOJ giảm mua trái phiếu

Căp tỷ giá AUD/NZD không bị ảnh hưởng bởi những số liệu từ ngân hàng Trung Ương Úc (NAB)
Nomura: Bitcoin sẽ giúp Nhật Bản tăng trưởng GDP thực thêm 0,3% mỗi quý
Ngân hàng Anh tin rằng Brexit có thế khiến 75.000 việc làm mất đi.

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarkets

Cặp tỷ giá GBP/JPY sụt giảm xuống mức 149.00 sau khi BOJ giảm mua trái phiếu

Cặp tỷ giá GBP/JPY đang giảm trở lại sau một ngày thứ ba bất ổn khiến cặp này đi ngang. Cặp tỷ giá này hiện đang dao động quanh vùng 149.00.

Đồng bảng Anh đang giảm giá so với đồng Yên khi đồng tiền này tăng mạnh sau khi ngân hàng Nhật Bản (BOJ) cắt giảm đáng kể kế hoạch mua trái phiếu dài hạn khi chỉ mua 70 tỷ yên so với mức 80 tỷ trong đợt mua trước đó.

Các thị trường nhạy cảm hơn với những biến động về tâm lý sau tuyên bố của tân chủ tịch Fed, Jerome Powell vào ngày hôm qua. Và đồng bảng Anh giảm giá ngay hôm nay sau khi chỉ số BRC Shop Index đạt mức đáng thất vọng với chỉ -0.8% và Chỉ số niềm tin tiêu dùng chỉ ở mức -10. Mặc dù các thị trường dự đoán chỉ số Shop Index sẽ giảm nhẹ và chỉ số niềm tin tiêu dùng cũng được kỳ vọng tăng, việc các chỉ số này không đạt như kỳ vọng có thể để lại hệ quả xấu mặc dù các chỉ số này có ít có tác động đến đồng GBP.

Các nhà giao dịch đang bắt đầu quan ngại về tương lai đồng Bảng Anh khi Thủ tướng Theresa May phác thảo các điều kiện Brexit sẽ được đưa vào trong bài phát biểu của bà vào thứ sáu. Và với việc thị trường đang dự đoán một kịch bản “Brexit mềm” từ Thủ tướng, các vấn đề về Brexit tiếp tục gây ra những quan ngại cũng như với sự mâu thuẫn trong chính đảng cầm quyền của thủ tướng, Brexit tiếp tục mang lại nhiều rắc rối hơn bởi vì các doanh nghiệp ở Anh vẫn đang chờ xem môi trường kinh doanh sẽ như thế nào sau khi Brexit có hiệu lực vào tháng 3 tới.

Phân tích kỹ thuật GBP/JPY

Cặp tỷ giá này tiếp tục giao dịch trong vùng củng cố ngay phía trên đường SMA 200 ngày, và mô hình nến trên biểu đồ 4 giờ cho thấy những đỉnh thấp hơn đang khiến đường giá giảm xuống tại ngưỡng hỗ trợ chính ở mức 148.75, với hỗ trợ tiếp theo là 138.12. Trong khi đó, ngưỡng kháng cự tăng từ mức  150.00 lên đến mức 150.92.

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với ICMarkets

 

Nguồn: FxStreet

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi