Cặp tỷ giá GBP/USD đang cố gắng tiến về mức 1.4 khi nỗi lo sợ về Brexit lắng xuống

Huawei vượt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới
Lộ diện người bỏ 450 triệu USD mua bức tranh đắt giá nhất lịch sử
Uber thua lỗ đến 1.5 tỷ $ trong Quý III

Mở tài khoản giao dịch ngay với ForexTimes

Cặp tỷ giá GBP/USD đang cố gắng tiến về mức 1.4 khi nỗi lo sợ về Brexit lắng xuống

Cặp tỷ giá GBP/USD đang duy trì mức cao trong tuần mặc dù những lo ngại rủi ro về tình hình chính trị ở Mỹ đã dịu đi. Cặp tỷ giá này đang ở mức cao gần 1.4000 ở châu Á.

Báo cáo Ngân sách của Anh hôm thứ Ba đã củng cố triển vọng kinh tế cho nước này và đồng bảng Anh đang tăng giá, đạt mức cao 1.3994 trong ngày. Điều này theo sau lời tuyên bố có thể có một hợp đồng thương mại Brexit giữa EU và Vương quốc Anh, khiến thị trường gia tăng kỳ vọng vào đồng bảng Anh. Ủy ban châu Âu sẽ đưa ra một tuyên bố xác định và các chi tiết khác vào cuối tháng này.

Cặp tỷ giá GBP/USD đã giảm nhẹ sau khi không có hành động nào được đưa ra đối với chỉ số CPI của Mỹ khi chỉ số này không đạt mức kỳ vọng. Nhưng Nhà Trắng đã thành công trong việc đẩy tâm lý thị trường sang những động thái của Trump trong việc sa thải ngoại trưởng liên bang và nỗ lực của Trump trong việc tăng thuế lên thêm 60 tỷ USD đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. 

Xu hướng ngày thứ Tư sẽ rõ nét hơn, mặc dù bài phát biểu vào lúc 08:00 GMT từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Mario Draghi có thể gây ra một sự biến động đột ngột trong đồng bảng Anh nếu ECB không đồng thuận với thuế suất đánh lên thép gần đây của Trump. Sau đó số liệu doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT và thị trường dự báo con số này sẽ ở mức 0.4% so với cùng kỳ năm ngoái là 0.0%.

Phân tích kỹ thuật cặp tỷ giá GBP/USD

Phiên tăng điểm vào thứ Ba đã khiến cặp tỷ giá ra khỏi vùng củng cố ngắn hạn và xu hướng tăng điểm sẽ tiếp tục khi cặp tỷ giá đóng cửa ở mức cao hơn vào ngày thứ Tư, mặc dù đà tăng vẫn còn hạn chế cho dù cặp này đã đóng cửa ở mức cao hơn trong 8 trên 9 ngày giao dịch gần nhất. Trên biểu đồ 4 giờ, cặp này đang cố gắng tăng điểm quyết liệt, với mức đáy cao hơn và cặp này cũng bắt đầu có xu hướng tiến về những mức cao trong tháng Hai. Mức hỗ trợ hiện tại nằm ở mức cao nhất của tuần trước là 1.3930 và mức thấp nhất là 1.3875, với mức kháng cự tại hai đỉnh lần lượt là 1.4070 và 1.4145.

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với Pepperstone

 

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi