Cặp tỷ giá NZD/USD chạm mức thấp nhất trong vòng 8 ngày nhưng vẫn duy trì ở ngưỡng 0.73

CEO 13 tuổi và bài học về khởi nghiệp
Tai nghe không dây Google Pixel Buds có tính năng dịch ngoại ngữ kỳ diệu như bảo bối Doraemon
Phân tích tỷ giá cặp EURUSD ngày 2/2

Mở tài khoản giao dịch ngay với ForexTime

Cặp tỷ giá NZD/USD chạm mức thấp nhất trong vòng 8 ngày nhưng vẫn duy trì ở ngưỡng 0.73

 

Đồng Đô-la Mỹ tăng lên mức cao khi lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm tăng lên 2.96% sau khi biên bản họp của Fed được công bố.

 

Sự tăng lên trong lợi tức trái phiếu cũng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ số Dow giảm hơn 400 điểm trong 2 giờ giao dịch tại NY, và hiện tại, chỉ số tương lai đang giảm 0.20%, tương đương với 48 điểm.

 

Trong bối cảnh đồng USD tăng giá và sự e ngại rủi ro trên thị trường chứng khoán, cặp tỷ giá NZD/USD đã giảm từ mức 0.7386 xuống mức thấp nhất trong tám ngày qua là 0.7307.

 

Biên bản cuộc họp của Fed vào tháng 1 cho thấy nhiều nhà hoạch định chính sách tin rằng nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ sẽ khiến lãi suất gia tăng trong tương lai. Những nhận định tích cực tạo thêm động lực cho đồng USD và cũng cho thấy các nhà đầu tư đã bắt đầu định hướng các chiến lược của họ theo chính sách kỳ vọng mang tính “diều hâu” hơn của Fed. Điều đó cho thấy, các nhà đầu tư trên các thị trường không mong đợi Fed sẽ chuyển từ 3 lần tăng lãi suất lên 4 lần tăng lãi suất trong trung hạn.

 

Hiện tại, cặp tỷ giá đang được giao dịch tương đối ổn định ở mức 0.7318.

 

Phân tích kỹ thuật cặp NZD/USD

 

Mô hình “nến ngoài nến” giảm trong ngày hôm qua củng cố lập luận rằng cặp tỷ giá này đã vượt xuống dưới mức 0.7437 (mức cao ngày 16 tháng 2). Vì vậy, cặp tỷ giá này có thể phá vỡ dưới mức 0.73 (mức tâm lý) và kéo dài đà sụt giảm xuống mức 0.7222 (đường MA 50 ngày hướng lên) và mức 0.72 (mức zero).

 

Ngược lại, ngưỡng kháng cự tại mức 0.7330 (mức MA 10 ngày) sẽ giúp cho cặp tỷ giá tiếp tục đà tăng lên mức 0.7386 (mức cao nhất ngày hôm trước) và mức 0.74 (mức kháng cự tâm lý).

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với ICMarkets

 

Nguồn: FxStreet

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi