Cặp tỷ giá NZD/USD hồi phục trong bối cảnh thị trường châu Á lo sợ rủi ro

Apple quyết định chuyển hàng trăm tỷ USD tiền mặt về Mỹ
Hãng xe Tesla sa thải hàng trăm nhân viên
MasterCard thông báo hình thức thanh toán mới qua Blockchain

Mở tài khoàn giao dịch ngay với AxiTrader

 

Cặp tỷ giá NZD/USD hồi phục trong bối cảnh thị trường châu Á lo sợ rủi ro

 

Trưởng ban cố vấn kinh tế của Trump, Gary Cohn từ chức khiến cho thị trường tiếp tục dấy lên nỗi lo sợ về một cuộc chiến thương mại và điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư tài sản rủi ro ở châu Á. Chỉ số S&P 500 tương lai giảm gần 1.5% và đồng Yên Nhật đang khôi phục.

 

Ngoài ra, giá các sản phẩm sữa đang giảm tại phiên đấu giá GlobalDairyTrade khi sản phẩm sữa bột nguyên chất giảm trong bối cảnh nguồn cung tăng.

 

Tuy nhiên, NZD vẫn hồi phục tương đối có thể do được mức chênh lệch lợi tức trái phiếu của Mỹ và New Zealand hỗ trợ. Mức chênh lệch trơng lợi tức trái phiếu giữa hai nước kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 16 điểm cơ bản (bps) từ 10 điểm cơ bản. Hiện tại, mức chênh lệch này là 18 điểm cơ bản, trong khi đồng NZD đang giao dịch tương đối yếu ở mức 0.7285.

 

Các tỷ giá tăng từ 0.7221 lên đến 0.7311 ngày hôm qua sau thông tin Bắc Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ về chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

 

Phân tích kỹ thuật cặp NZD/USD

 

Một sự di chuyển thuyết phục lên trên mức cao trong ngày hôm qua là 0.7311 sẽ giúp cặp tỷ giá tăng lên mức 0.7420 (mức cao ngày 31/1) và mức 0.7437 (mức cao ngày 12/2). Mặt khác, nếu cặp này phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại 0.7268 (đường trung bình 50 ngày) thì có khả năng sẽ tiến về mức 0.7186 (mức thấp nhất ngày 1/3) và mức 0.7179 (đường trung bình 200 ngày).

 

Mở tài khoàn giao dịch ngay với ThinkMarkets

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi