Cặp tỷ giá NZD/USD không đạt được mức 0.73 USD do lạm phát ở Mỹ gia tăng

Đồng Yên tăng giá bất chấp thị trường đang giảm
Lợi nhuận ngân hàng tăng mạnh nhờ tín dụng
Giá bitcoin có thể lên tới 6 con số!

Mở tài khoản giao dịch ngay với ICMarkets

Cặp tỷ giá NZD/USD không đạt được mức 0.73 USD do lạm phát ở Mỹ gia tăng

Cặp tỷ giá NZD/USD tăng cao ở các thị trường Châu Á và cố gắng tiến về mức 0.7300. Cặp tỷ giá này có mức đóng cửa bằng mức mở cửa trong thứ hai sau khi tăng lên mức 0.7323 để khởi đầu tuần mới, nhưng tâm lý thị trường đã nhanh chóng đảo ngược kịch bản, khiến đồng NZD giảm giá trở lại so với đồng USD. Đồng NZD đang có xu hướng tăng giá vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Ba nhưng với những lo ngại về cuộc chiến thương mại bởi việc áp thuế cao cho hàng thép và nhôm nhập khẩu của Trump và việc các thị trường châu Á đang chủ yếu tập trung vào vụ bê bối bán đất của chính phủ Nhật Bản, thị trường có thể dự đoán xu hướng giảm giá sẽ tiếp tục.

Với chỉ số CPI của Mỹ giảm xuống vào thứ ba lúc 12:30 GMT, các thị trường đang cố gắng điều khiển kỳ vọng lạm phát để một lần nữa có thể thúc đẩy thị trường bằng cách này hay cách khác. Con số CPI ước tính hàng năm sẽ đạt 2.2%, tăng nhẹ so với mức 2.1% trước đó. Có nhiều kỳ vọng về những dấu hiệu cải thiện lạm phát trong nền kinh tế Mỹ, và với báo cáo việc làm được công bố vào cuối tuần trước cho thấy sự sụt giảm trong tăng trưởng tiền lương, thị trường đang kỳ vọng chỉ số CPI sẽ tăng để thúc đẩy đồng USD tăng giá nhằm phù hợp với lợi tức trái phiếu và cổ phiếu khi hai mức lợi tức này tăng cao sau khi  NFP báo cáo 313 ngàn việc làm mới được thêm vào tại thị trường Mỹ.

Với việc thị trường đang tập trung vào tỷ lệ lạm phát của Mỹ và thị trường New Zealand không có nhiều dữ liệu được công bố, đồng NZD được kỳ vọng sẽ tăng giá nhờ tâm lý thị trường trong thứ Ba khi khẩu bị rủi ro của các nhà đầu tư tăng lên, ít nhất đến cuối thứ Ba khi chỉ số GDP của New Zealand được công bố vào lúc 21:45 GMT.

Phân tích kỹ thuật cặp tỷ giá NZD/USD

Mặc dù đã giảm từ mức cao trong tháng 2 tại mức 0.7436 nhưng đồng NZD đang cho thấy khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên trong khi đồng Đôla Mỹ cũng đang đà tăng giá, và mô hình nến hằng ngày cho thấy cặp này đang giao dịch trên ngưỡng hỗ trợ từ đường 8 EMA tại 0.7280. Nhưng các biểu đồ 4 gi cho thấy một sự điều chỉnh từ khu vực này sẽ khiến cặp tỷ giá khó khăn trong việc hỗ trợ từ mức Fibo 50.0 tại 0.7255, trong khi ngưỡng kháng cự vào thứ Hai thay đổi lên những mức cao hơn tại mức 0.7345 và 0.7385.

 

 

Nguồn: FxStreet

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi