Cặp tỷ giá NZD/USD nỗ lực quay trở lại mức 0.7200 sau khi số liệu PMI của Trung Quốc được công bố

Các tỷ phú công nghệ mất 16 tỷ USD trong ngày đầu tuần
Sự hào hứng với AI của Trung Quốc lớn hơn cả ở Mỹ, chí ít là đối với những vùng ngoài thung lũng Silicon.
Sếp Facebook và Apple “khẩu chiến” giữa khủng hoảng bảo mật dữ liệu

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarkets

Cặp tỷ giá NZD/USD nỗ lực quay trở lại mức 0.7200 sau khi số liệu PMI của Trung Quốc được công bố

Cặp tỷ giá NZD/USD tiếp tục đà giảm điểm trong phiên thứ 3 liên tiếp và đạt mức thấp mới trong ba tuần ở mức 0.7187 trong bối cảnh nhu cầu đồng Đô-la Mỹ tăng mạnh.

Cặp tỷ giá NZD/USD: Được hỗ trợ tốt trên ngưỡng 200-DMA tại mức 0.7167

Theo đánh giá của Caixin hồi đầu ngày hôm nay, cặp tỷ giá này được cho là đã có những nỗ lực phục hồi nhẹ và có thể quay lại mức 0.72 vì thị trường ghi nhận mức tăng bất ngờ trở lại của hoạt động sản xuất tại Trung Quốc sau giai đoạn gián đoạn vừa rồi.

Chỉ số PMI sản xuất Caixin của Trung Quốc tăng bất ngờ trong tháng Hai

Tuy nhiên, vẫn phải theo dõi thêm liệu rằng cặp tỷ giá này có thể hồi phục lại thực sự hay không vì tâm lý lo sợ rủi ro ở các thị trường châu Á tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến đồng NZD. Trong khi đó, đồng Đô-la Úc lại giảm giá sau khi dữ liệu tiêu dùng vốn của nước này được công bố gây thất vọng cho thị trường.

Từ quan điểm rộng hơn, những triển vọng về chính sách tiền tệ vẫn tiếp tục giữ được sự ủng hộ cho đồng Đô-la Mỹ căn cứ vào những quan điểm “diều hâu” đầy bất ngờ từ tân chủ tịch Fed Powell, trong khi ngân hàng dự trữ New Zealand RBNZ dự kiến ​​sẽ vẫn giữ nguyên lãi suất trong những tháng tới.

Cuối ngày hôm nay, cặp tỷ giá này sẽ nhận được tín hiệu từ chỉ số chính PCE của Mỹ, số liệu khai báo thất nghiệp và chỉ số sản xuất PMI ISM trong tuyên bố của chủ tich Powell trước ủy ban ngân hàng thượng viện.

Phân tích kỹ thuật cặp tỷ giá NZD/USD

Haresh Menghani, chuyên gia phân tích tại FXStreet, cho biết: “Cặp tỷ giá này có khả năng đẩy nhanh đà giảm về mức hỗ trợ SMA 100 ngày gần vùng 0.7170 trước khi hướng tới mục tiêu tiếp theo ở mức 0.7100. Trong khi đó, về phía hướng lên, vùng hỗ trợ 0.7240-45 (SMA 50 ngày) dường như đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự tức thì. Nếu cặp tỷ giá vượt lên trên đó thì sẽ có thể tiến về mức 0.7300 và tiếp tục nâng lên mức 0.7300-40 . “

 

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với FxPro

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi