Cặp tỷ giá NZD/USD tăng giá ở Châu Á trước khi doanh số bán lẻ Mỹ được công bố

Dow Jones mất gần 350 điểm dù khởi đầu thuận lợi
Phân tích dữ liệu kinh tế tuần qua: Sự suy yếu của USD
Cuộc đàm phán giữa Nestle và Edeka đã đi đến kết thúc

Mở tài khoản giao dịch ngay với AxiTrader

Cặp tỷ giá NZD/USD tăng giá ở Châu Á trước khi doanh số bán lẻ Mỹ được công bố

Cặp NZD/USD tiếp tục tăng giá trong phiên đầu Châu Á ở mức 0.7353 trước khi quay trở lại vùng 0.7340. Đồng NZD lấy lại đà tăng trong phiên giao dịch hôm thứ Tư mặc dù sự e ngại rủi ro khiến hàng loạt các đồng tiền chính giảm giá sau khi Trump sa thải cánh tay đắc lực của ông ấy, Thư ký Liên Bang, Rex Tillerson cũng như tin vị tổng thống này sẽ tiếp tuc theo đuổi cuộc chiến thương mại khi theo đuổi mức đánh thuế lên đến 60 tỷ USD và những hạn chế đối với Trung Quốc.

Lịch công bố các chỉ số vĩ mô trong tuần này rất thưa thớt, nhưng GDP của New Zealand sẽ được công bố vào lúc 21:45 GMT ngày thứ Tư; thị trường dự báo con số này sẽ tăng 3.1% theo năm so với con số 2.7% trước đó; trong khi đó chỉ số GDP cũng được sự báo sẽ tăng 0.7% theo quý so với con số trước đó là 0.6%. Triển vọng kinh tế của New Zealand vẫn còn tụt lại so với xu hướng thế giới nhưng vẫn còn tích cực. Tân thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ đảm nhiệm vị trí mới vào cuối tháng và ít có khả năng rằng RBNZ sẽ thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong các mục tiêu chính sách. Mặc dù vậy, bất kỳ tin tức vĩ mô tích cực nào cũng sẽ khiến đồng NZD tăng giá, nhất là đối với những người đang chờ đợi một lý do nào đó để đặt cược vào đồng tiền này.

Trước khi chỉ số GDP của NZ được công bố thì số liệu ngành bán lẻ của Mỹ sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT. Con số này dự kiến ​​sẽ ở mức 0.4% trong tháng 2 so với 0.0% trước đó. Sự lo sợ lạm phát tiếp tục làm thị trường chứng khoán và thị các tài sản rủi ro lúng túng. Vì vậy nhiều tin tốt từ nền kinh tế vĩ mô sẽ khiến dập tan nỗi e sợ rủi ro của thị trường.

Phân tích kỹ thuật cặp NZD/USD

Cặp tỷ giá này đang tiếp tục ngày thứ 4 củng cố với mức đóng cửa cao hơn nhưng vẫn gặp áp lực từ mô hình nến hai đỉnh hằng ngày được hình thành gần đây. Các biểu đồ 4 gi đang cho thấy chu kỳ tăng sẽ tiếp tục và một sự điều chỉnh từ đây cần phải giữ trên mức 0.7290 để tạo ra một đợt mua nhằm đẩy giá lên cao hơn. Vùng hỗ trợ hiện tại đang ở hai đỉnh thấp nhất là 0.7285 và 0.7245, và ngưỡng kháng cự vào cuối tháng 2 là 0.7385 và 0.7435.

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với FxPro

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi