Cặp tỷ giá USD/CAD giảm xuống dưới mức 1.29 vì kế hoạch thuế của Trump có thể không bao gồm Canada

Trung Quốc đang tiến gần hơn với khủng hoảng tài chính
Bitcoin chạm mốc 8000 sau cơn khủng hoảng
Tại sao lại gọi là tiền ảo nếu có thể dùng bitcoin để mua căn hộ cao cấp ở Dubai?

Mở tài khoản giao dịch ngay với FxPro

Cặp tỷ giá USD/CAD giảm xuống dưới mức 1.29 vì kế hoạch thuế của Trump có thể không bao gồm Canada

Đồng Đô-la Canada đang tăng ở Châu Á, đẩy cặp tỷ giá USD/CAD xuống dưới mức 1.29 khi có tin rằng kế hoạch tăng thuế của Trump có thể loại trừ Canada.

 

Hiện cặp này đang mất 0.32% và được giao dịch tại mức 1.2869. Washington Post đã báo cáo trước đó rằng Trump có thể không áp thuế đối với hàng nhập khẩu của Canada, và việc miễn thuế này có thể được kéo dài tùy thuộc vào quá trình đàm phán NAFTA (Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ).

 

CAD tăng giá sau khi tin đồn này được truyền ra, mặc dù chỉ báo đảo chiều rủi ro trong một tháng tiếp tục cho thấy nhu cầu mạnh mẽ của quyền chọn bán đồng CAD. Hiện chỉ số đảo chiều rủi ro đang ở mức thấp hơn so với mức cao nhất trong 10 tháng là 0.30 vào ngày 5 tháng 3 (con số dương cho thấy nhu cầu quyền chọn bán đồng CAD cao). Do đó, việc CAD tăng giá có thể chỉ là tạm thời.

 

Cặp tỷ giá này có thể sẽ đảo chiều sau ngày hôm nay nếu Thống đốc Ngân hàng Canada (BOC) Poloz bày tỏ mối quan ngại tình trạng tốc độ tăng trưởng mức lương thấp hơn và tín dụng hộ gia đình cũng như rủi ro liên quan đến các chính sách bảo hộ.

 

Phân tích kỹ thuật cặp tỷ giá USD/CAD

 

Nếu cặp tỷ giá phá vỡ dưới mức 1.2862 (mức thấp ngày 6 tháng 3) thì sẽ có thể giảm về mức 1.2825 (mức MA 10 ngày) và mức 1.28 (mức tâm lý). Mặt khác, nếu cặp này tăng trên mức 1.2923 (mức cao trong phiên giao dịch) thì có thể sẽ tiến lên mức 1.2960 (ngưỡng kháng cự trên đồ thị 1 giờ) và mức 1.30 (mức cao trong ngày trước đó).

 

 

Nguồn: FxStreet

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi