Cặp tỷ giá USD/CAD giảm xuống dưới ngưỡng 1.2950 sau khi thị trường phản ứng với tin Cohn từ chức

HSBC phải trả 100 triệu USD để dàn xếp một cuộc điều tra gian lận tiền tệ
Các công ty sẽ chi 3.7 nghìn tỷ Đô la vào công nghệ trong năm 2018
Giá của bức tranh đắt nhất thế giới là bao nhiêu?

Mở tài khoản giao dịch ngay với ForexTimes

Cặp tỷ giá USD/CAD giảm xuống dưới ngưỡng 1.2950 sau khi thị trường phản ứng với tin Cohn từ chức

 

Cặp tỷ giá USD/CAD đang yếu dần trong phiên giao dịch tại Tokyo sau khi tăng mạnh trong phiên qua đêm, và cặp này hiện đang dao động dưới mức 1.2930.

 

Các nhà đầu tư đã không còn mạo hiểm với rủi ro tại các thị trường lớn trong phiên giao dịch sớm thứ Tư khi thông tin Gary Cohn, cố vấn kinh tế hàng đầu của Donald Trump, đang chuẩn bị từ chức tại Nhà Trắng.

 

Gary Cohen có khả năng sẽ từ chức do các kế hoạch tăng thuế các mặt hàng thép và nhôm của Trump trái với định hướng thị trường tự do của Cohn. Mặc dù Cohn không tuyên bố ông từ chức vì vấn đề đặc biệt gì nhưng việc ông rời khỏi Nhà Trắng chắc chắn sẽ làm cho đồng CAD giảm giá vì các giao dịch thị trường tự do mất đi một người ủng hộ như Cohn và phần còn lại trong chính phủ của Trump lại theo phe bảo thủ.

 

Đồng USD tăng giá so với đồng CAD khi các nhà giao dịch thay đổi ý kiến ​​của họ về vị thế của hai đồng này: khi Cohn đi, Trump có nhiều khả năng sẽ tăng thuế, điều này sẽ làm tổn thương môi trường thương mại giữa Hoa Kỳ và Canada. Phản ứng của đồng CAD là sẽ giảm giá, mặc dù đồng này ổn định tại thị trường châu Á và cặp tỷ giá này cũng đang có xu hướng giảm.

 

Phân tích kỹ thuật cặp tỷ giá USD/CAD

 

Đồng Đô-la Mỹ tăng giá hơn so với CAD trong hầu hết các ngày của tháng 2. Thứ ba vừa rồi là ngày cặp tỷ giá này mất điểm đầu tiên trong bảy phiên liên tiếp. Nến mô hình nến trên biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tỷ giá này sẽ tăng mạnh, và sự giảm sút vào hôm qua chỉ là tạm thời. Các mức hỗ trợ trong ngày tại 1.2860 và 1.2805, với ngưỡng kháng cự tại mức 1.2950 và mức 1.3000.

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với Pepperstone

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi