Cặp tỷ giá USD/JPY tăng điểm nhờ lợi tức trái phiếu kho bạc gia tăng

Visa sắp chấp nhận thẻ trả trước dùng tiền số tại Singapore
Trump phát biểu tại Davos
Lỗ nặng nhưng vẫn IPO thành công rực rỡ và được định giá 5,3 tỷ USD, startup thuộc hàng lớn nhất ở Đông Nam Á có gì đặc biệt?

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarkets

Cặp tỷ giá USD/JPY tăng điểm nhờ lợi tức trái phiếu kho bạc gia tăng

 

Cặp USD/JPY đang kéo dài chuỗi tăng điểm liên tục trong ba ngày theo sau sự gia tăng trong chi phí vay nợ ngắn hạn tại Mỹ.

 

Hiện tại, cặp tỷ giá này đang giao dịch ở mức 107.75, trên đường trung bình động 10 ngày đi xuống (MA) ở mức 107.49.

 

Đồng Đô-la tăng giá một phần nhờ sự gia tăng trong lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ. Chẳng hạn, lợi tức trái phiếu Kho bạc kỳ hạn hai năm phản ảnh mức gia tăng trong lãi suất ngắn hạn và kỳ vọng lạm phát khi tăng lên đến 2.28% ở châu Á – mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2008. Cần lưu ý rằng sự gia tăng mạnh về lợi tức trái phiếu có liên quan đến khối lượng đấu giá lớn trị giá 258 tỷ USD của trái phiếu Kho bạc trong tuần này.

 

Ngoài ra, các thị trường cũng có thể điều chỉnh dựa theo chính sách có phần mang tính “diều hâu” của Fed với dữ liệu gần đây cho thấy tỷ lệ lạm phát và tăng trưởng tiền lương đều đang tăng.

 

Từ đây đến cuối ngày, cặp tỷ giá này có thể chịu áp lực nếu thị trường cổ phiếu e ngại rủi ro. Đồng USD cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những phát ngôn từ Fed. Theo Reuters, “ý kiến ​​từ các thành viên của Fed bao gồm Harker (vào thứ Tư), Quarles (vào thứ 5), Dudley (vào thứ Năm và Sáu), Bostic (vào thứ Năm), Mester (vào thứ Sáu) và Williams (vào thứ Sáu) chắc chắn sẽ phù hợp với xu hướng đồng USD hơn so với biên bản kỳ họp của Fed vào tháng Một được công bố hôm nay.”

 

Phân tích kỹ thuật cặp USD/JPY

 

Nếu cặp tỷ giá này đóng cửa trên mức cao của 10 ngày thì thị trường sẽ kỳ vọng một sự đảo chiều xu hướng tăng trong ngắn hạn và cặp tỷ giá có thể duy trì ở mức 108.29 (mức 5-MA mỗi tuần) và mức 108.54 (mức 38.2% Fib R của mức cao ngày 8 tháng Một và mức thấp của ngày 16 Tháng Hai).

 

Trong khi đó, nếu cặp tỷ giá thất bại trong việc neo giữ tại mức thấp 107.28 thì có khả năng củng cố thêm xu hướng đi xuống của đường MA 10 ngày. Cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức 106.80 (mức MA 5 ngày) và mức 106.57 (mức 100 MA trên biểu đồ 1 giờ) .

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với PepperStone

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi