Cặp USDJPY vẫn tăng dù cho xu hướng giảm đang tiếp diễn

Cặp tỷ giá AUD/USD vẫn sụt giảm sau kỳ họp FOMC, phá vỡ mức 0.78 điểm trong phiên châu Á
Amazon đang dự tính gì khi mua ba tên miền liên quan đến tiền số
Ông Trump hé lộ cánh cửa đàm phán thương mại, phố Wall bật tăng

Cặp USD/JPY: củng cố ở Tokyo mặc cho xu hướng giảm đang tiếp diễn

Cặp USD/JPY tăng điểm tại thời điểm mở cửa phiên giao dịch Tokyo sau khi cặp ngoại tệ này phục hồi trong phiên New York từ ngưỡng 109 điểm trong bối cảnh thị trường chứng khoán và lợi tức trái phiếu kho bạc đang bị kiềm hãm. Hiện tại, cặp USD/JPY đang giao dịch tại mức 109.40, giảm -0.14% trong ngày, đạt mức cao nhất 109.73 và mức thấp nhất 109.36 trong ngày.

Phân tích cơ bản cặp USD/JPY

Cặp tỷ giá USD/JPY bị tác động bởi các yếu tố cơ bản vào thứ ba trong khi thị trường đang biến động mạnh giữa sự sụp đổ của thị trường chứng khoán. Thị trường đã nhận được nhiều sự hỗ trợ nhờ vào chỉ số N225 và S&P tìm được mức hỗ trợ tại mốc 200-DMAs. Tuy nhiên, đà tăng đã bị giới hạn ở vùng 109, cụ thể là tại mức 109.65 và xu hướng giảm vẫn tiếp tục bất chấp những chỉ báo tích cực trước đường trung bình 21-DMA ở mức 110.18. Cặp USD/JPY bị chặn tại mức 21SMA (109.63) trong biểu đồ 4 giờ và đã phục hồi từ mức 108.45 trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống chỉ còn 2,64% sau khi chạm mức cao nhất trong 4 năm tại 2,88% vào thứ hai.

Phân tích kỹ thuật đồng USD/JPY

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích tại FXStreet giải thích rằng trong biểu đồ 4 giờ, giá đang nằm dưới đường SMA 100 đi xuống quanh mức 109.85: “Chỉ báo Momentum (chỉ báo xung lượng) duy trì xu hướng sụt giảm mạnh và tạo lập mức đáy mới trong vòng 1 tuần và chỉ số RSI cũng mất đi đà tăng khi ở mức 47. Tất cả những yếu tố này đều dự báo nguy cơ giảm điểm tiếp tục của cặp tỷ giá.”

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarkets

 

Nguồn: FxStreet

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi