Cardano chuyển sang hệ thống mới có thể trở thành “layer 1 siêu nhanh”

Cha đẻ meme Pepe the Frog bị cáo buộc lừa dối cộng đồng và rug pull $500.000
Tin vắn Crypto 09/02: Bitcoin có thể đạt $ 200.000 trong nửa cuối năm nay cùng tin tức Shiba Inu, Acala, Alchemy, Filecoin, NFT, Biconomy,
ENJ được lợi gì từ các cuộc đấu giá parachain của Polkadot?

Giám đốc kiến trúc Cardano tại Input Output, John Woods, đã giải thích cách Trình xác nhận đầu vào (Input Endorser – IE) sẽ sản sinh ra “layer 1 siêu nhanh”.

Woods cho biết công ty đang chuyển sang hệ thống mới này với Ouroboros nhưng không có khung thời gian triển khai cụ thể. Tuy nhiên, IE hứa hẹn một cuộc cách mạng về tốc độ thông qua việc phân luồng liên tục các khối giao dịch.

Ouroboros là giao thức Proof-of-Stake (PoS) – nơi Cardano đang hoạt động. Công ty chủ quản của Cardano cho biết giao thức này đã được chứng minh là đảm bảo an ninh và có thể tạo điều kiện cho việc truyền bá các mạng toàn cầu, không cần sự cho phép với yêu cầu năng lượng tối thiểu.

Woods xác nhận rằng thiết lập hiện tại là đủ cho nhu cầu mạng hiện tại. Nhưng IE đại diện cho một thiết kế có tư duy tương lai sẽ được thực hiện trước khi có nhu cầu.

Hiện tại, các khối trên mạng Cardano chịu trách nhiệm đồng thuận và giữ dữ liệu giao dịch bên trong.

Quá trình xác nhận đầu vào chia mỗi khối thành hai. Một khối được chỉ định là khối đồng thuận, khối còn lại được sử dụng để giữ dữ liệu giao dịch.

Như vậy, khối đồng thuận sẽ không còn chứa dữ liệu giao dịch. Thay vào đó, nó sẽ có một tham chiếu đến khối chứa dữ liệu giao dịch. Và với các khối giao dịch được tách ra khỏi khía cạnh đồng thuận, các khối có thể được truyền liên tục mà không bị tắc nghẽn khi chờ đợi sự đồng thuận.

“Với hệ thống mới này, một cách hiệu quả, chúng tôi có thể có sự đồng thuận sau mỗi 20 giây như hiện tại. Nhưng thay vì đợi 20 giây cho mỗi lần gửi giao dịch, chúng tôi sẽ gửi chúng mọi lúc.”

Woods đã đi đến kết luận rằng điều này cuối cùng mang lại “layer 1 siêu nhanh”.

Trong cuộc chiến giành quyền tối cao layer 1, IE sẽ thêm một chiều hướng khác vào khả năng mở rộng của Cardano. Nhưng khi nào chúng sẽ ra mắt?

Woods không đưa ra một ngày cụ thể. Ông nói thêm rằng không có yêu cầu đối với IE vào tại thời điểm này, vì “công nghệ hiện tại” có thể đáp ứng nhu cầu mạng ngay bây giờ.

Tuy nhiên, ông nói rằng suy nghĩ về những điều này trước khi chúng trở nên cần thiết, là một phần trong chiến lược của Cardano để “dẫn đầu cuộc chơi”.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi