Cardano kích hoạt thành công nâng cấp Vasil, nhưng giá ADA vẫn có thể giảm

KAVA tăng 20% sau khi mức giảm ngày 6 tháng 4, mục tiêu tiếp theo ở đâu?
Tỷ phú Mike Novogratz cảnh báo khả năng sinh lời 200x là “không bình thường” sau khi “lọt hố” Terra
MATIC và hai đối thủ Ethereum có thể phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày tới, theo KOL Michaël van de Poppe

Việc nâng cấp Vasil của Cardano đã hoạt động vào lúc 21:45 UTC và các dấu hiệu ban đầu cho thấy giá vẫn tiếp tục đi ngang bất chấp tin tức tích cực này.

Biến động giá gần đây của Cardano (ADA) là giảm và cho thấy rằng sự cố sẽ sớm xảy ra. Mặc dù đã tăng 5% trong 24 giờ qua, nhưng đây có thể là sự cường điều quanh việc nâng cấp Vasil, hiện đã xảy ra.

Blockchain Cardano đã kích hoạt bản nâng cấp Vasil vào thứ Năm. Việc nâng cấp được đặt theo tên của Vasil St.Dabov, một thành viên của cộng đồng Cardano đã qua đời vào năm 2021.

Tuy nhiên, trong khi bản nâng cấp được tung ra hôm nay, thì các tính năng mới dành cho nhà phát triển chỉ có sẵn vào ngày 27 tháng 9, ở epoch tiếp theo.

Vasil là một phần của Cardano khi bước vào kỷ nguyên Basho, một trong những giai đoạn quan trọng của lộ trình phát triển nền tảng. Việc nâng cấp dự kiến ​​sẽ làm giảm phí, tăng tốc độ giao dịch và cải thiện việc phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp).

Điều đặc biệt là khi ADA có vốn hóa thị trường hơn 15 tỷ đô la, xếp thứ 8, thì nó chỉ có $ 78,80 trong TVL, thấp hơn đáng kể so với các blockchain nhỏ hơn như Solana và Avalanche.

ADA đã giảm xuống cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 9 năm 2021, khi nó vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 3,10. Sự sụt giảm đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 0,40 vào tháng 5 năm 2022.

Mức thấp được tạo ngay trên vùng hỗ trợ ngang $ 0,36, đóng vai trò là đỉnh vào tháng 5 năm 2018.

Giá tăng nhẹ sau đó. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đạt đến đường kháng cự giảm dần nói trên. Ngoài ra, chỉ báo RSI hàng tuần vẫn chưa bứt phá lên trên đường phân kỳ giảm giá (màu xanh lá cây). Cho đến khi cả hai điều này xảy ra, xu hướng không thể được coi là tăng.

Biểu đồ ADA/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Kể từ đáy tháng 5, có vẻ như ADA đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng, có thể là sóng bốn (màu đen) của mộ xung lực giảm năm sóng. Số lượng sóng phụ được vẽ bằng màu trắng.

Nếu vậy, việc phá vỡ mô hình sẽ hoàn thành làn sóng năm, dự kiến ​​sẽ đưa giá đến một trong những mức hỗ trợ gần nhất là $ 0,32 hoặc $ 0,22. Các mục tiêu được đưa ra bởi các mức Fib thoái lui bên ngoài 1,27 và 1,61 khi đo chiều cao của tam giác.

Việc phá vỡ xuống dưới mức thấp nhất $ 0,427 (đường màu đỏ) sẽ xác nhận số lượng sóng này trong khi việc tăng lên trên mức cao $ 0,594 (đường màu xanh lá cây) sẽ làm mất hiệu lực nó. Ở thời điểm hiện tại, điều sau có vẻ khó xảy ra.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ADA ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi