CASE STUDY PHÂN TÍCH PEST: COCA-COLA

Harmony (One Coin) là gì? Dự đoán triển vọng giá đồng One Token trong tương lai
Giá trị gia tăng là gì? Công thức tính giá trị gia tăng
Bitcoin là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về đồng tiền ảo BTC

Phân tích PEST được biết đến là một trong những công cụ vô cùng hữu ích. Nhờ đó, giúp chúng ta hiểu được sự tăng trưởng cũng như suy thoái của thị trường. Ở đó, PEST là mô hình phân tích các yếu tố ở bên ngoài. Trong bài viết dưới đây, Case study phân tích PEST: Coca-Cola sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Phân tích chính trị 

Các cuộc tấn công của Israel vào Gaza năm 2014 đã khiến một số doanh nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ lao đao. Vì vậy, hơn 100 khách sạn ở Mumbai phải ngừng bán sản phẩm của Công ty Coca-Cola. Do đó, khách hàng Hồi giáo giảm sử dụng Coca-cola. Các công ty không đáp ứng các tiêu chuẩn của chính phủ sẽ bị phạt. Coca-Cola cũng phải tuân theo Đạo luật An toàn và Sức khỏe. Hơn nữa, hoạt động tiếp thị nội bộ, những thay đổi về luật lao động. Thuế và kế toán có thể tác động đến Coca-Cola.

Case Study Phân Tích Pest: Coca-cola

Phân tích Pest về chính trị như thế nào?

Nếu chính phủ thay đổi thuế suất, (nếu thuế suất cao thì họ có trách nhiệm phải trả thuế cao và đổi lại. Họ sẽ nâng cấp từng đơn giá khi giá trở nên cao, cầu sẽ giảm).

Phân tích PEST về kinh tế

Vào năm 2021, giá trị ròng của Công ty Coca-Cola là khoảng 200 tỷ USD. Và, phần lớn giá trị ròng này đến từ ngành công nghiệp đồ uống và thu nhập của họ (khoảng 70%) đến từ các quốc gia bên ngoài các tiểu bang thống nhất.

Sản phẩm của Coca-Cola phân phối trên nhiều quốc gia. Vì mỗi quốc gia có những chuẩn mực, phong tục, thị hiếu và văn hóa khác nhau. Vì vậy, Coca-Cola đã cập nhật và thay đổi cách xử lý các sản phẩm này bằng cách đổi mới hương vị mới để giữ chân khách hàng của mình.

Case Study Phân Tích Pest: Coca-cola

Mỗi quốc gia sẽ có một chuẩn mực riêng

Trong thời kỳ suy thoái năm 2001, chính phủ Mỹ đã có những hành động tích cực nhằm xoay chuyển nền kinh tế vào khoảng năm 2002; Coca-Cola đã lưu ý đến điều này và nhận thấy rằng lãi suất cho vay có thể sẽ tăng khi kinh tế quay trở lại. Do đó, họ đã vay một khoản vay chi phí thấp vào năm 2001 để đạt được sự tăng trưởng trong năm 2002. Họ đã sử dụng khoản vay cho việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới để tận dụng trong nền kinh tế năm 2002 mạnh mẽ. Hiện tại, khi tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại, Coca-Cola có thể đang tìm kiếm một cơ hội tương tự.

Phân tích xã hội

Các sản phẩm của Coca-Cola hầu hết được phân phối ở các nước có nền văn hóa. Hơn nữa, Coca-Cola đang cố gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, ở Nhật Bản, có khoảng 30 hương vị khác nhau.

Yếu tố chính trị tác động như thế nào đến thị trường tài chính? | Vietstock

Các sản phẩm của Coca-Cola hầu hết phân phối trên tất cả các nước

Nhưng ở Hoa Kỳ, phần lớn người dân ngày càng tỏ ra quan tâm đến lối sống lành mạnh. Vì vậy, nhiều khách hàng chuyển sang uống nước đóng chai và các loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng như Coca-Cola Light hoặc Zero.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ hiểu hơn về Case study phân tích PEST: Coca-Cola.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi