HomeCặp Tiền Tệ Khác

Cathie Wood bán cổ phiếu Coinbase với giá 25 triệu USD

Khi tiền ảo Bitcoin tăng vọt gần đây, giá cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cũng tăng theo. Cathie Wood, người sáng lập Ark Investm

GBP/JPY tăng lên mức 154,00 sau đột phá kỹ thuật lớn
Lạm phát giá bán buôn của Nhật Bản chạm mức cao nhất trong 13 năm, đồng Yên suy yếu
Thị trường Forex hôm nay (11/10): USD tăng giá bất chấp dư liệu việc làm thất vọng

Cathie Wood đang mua Coinbase, bạn có nên mua theo? - Investing.vn

Khi tiền ảo Bitcoin tăng vọt gần đây, giá cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cũng tăng theo. Cathie Wood, người sáng lập Ark Investment, người được Phố Wall ca ngợi là “nữ thần chứng khoán”, đã chọn điều chỉnh đà phục hồi vào thời điểm này và việc giảm lượng cổ phiếu nắm giữ đã thu hút sự chú ý cao từ thị trường. Sau khi bà Cathie Wood bán cổ phiếu Coinbase lần đầu tiên, bà đã kiếm được 25 triệu USD.

Ark Innovation ETF (ARKK) đã bán 98.427 cổ phiếu Coinbase vào đầu tuần này. Theo dữ liệu của công ty, Coinbase vẫn là công ty nắm giữ lớn thứ tư của quỹ đầu tư này, sau Tesla, Teladoc Health và Roku. Bất chấp những mức tăng gần đây, nếu kéo dài thời gian đến đầu năm nay, giá cổ phiếu của Coinbase vẫn sẽ giảm 21%.

Theo chiến lược đầu tư Ark thông thường, chiến lược đầu tư chính của Wood thường liên quan đến việc mua theo giá giảm và bán các cổ phiếu đang tăng giá để săn đuổi các cổ phiếu tiềm năng. Nhìn vào viễn cảnh của năm nay, sau khi Bitcoin, Peloton, Zoom và Ginkgo Bioworks bị những người bán khống ép giá, quỹ của họ đã được mua vào các thời điểm khác nhau. Theo dự đoán trước đó của Wood, Bitcoin sẽ tăng vọt lên 500.000 đô la trong 5 năm nữa.

Wood cũng nói rằng khi Ethereum đã bắt đầu nâng cấp từ phiên bản bằng chứng công việc lên phiên bản bằng chứng cổ phần, niềm tin của bà ấy đối với Ethereum đã tăng mạnh. Khi được hỏi về phân bố đầu tư vào một loại tiền điện tử, Wood nói rằng bà ấy sẽ chọn 60% Bitcoin và 40% Ether.

“Nếu dự đoán của chúng tôi là chính xác, các công ty tiếp tục đa dạng hóa quỹ vào lĩnh vực tiền điện tử và các nhà đầu tư tổ chức cũng bắt đầu phân bổ 5% quỹ của họ cho tiền điện tử. Tôi tin rằng giá Bitcoin sẽ gấp 10 lần giá trị hiện tại”. 

Advertisement

Nhưng rõ ràng không phải tất cả mọi người trên thị trường đều lạc quan về tiền điện tử. Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon gần đây đã chỉ ra rằng chính phủ sẽ giám sát Bitcoin. Cá nhân ông tin rằng Bitcoin là “vô giá trị”.

Theo một báo cáo của Business Insider vào cuối tháng 9, Wood đã sử dụng cơ hội bán tháo toàn bộ trên thị trường chứng khoán và tiền điện tử để mua hàng trăm nghìn cổ phiếu của Coinbase và Robinhood. Mua theo giá giảm luôn là một công cụ quan trọng trong chiến lược đầu tư của Wood. Trong năm nay, quỹ của bà đã mua nhiều lần khi các cổ phiếu như Bitcoin, Peloton và Zoom giảm giá trong ngắn hạn.

Hai quỹ khác thuộc Wood, đó là Ark Next Generation Internet ETF và Ark Fintech Innovation ETF, cũng nắm giữ cổ phiếu của Coinbase. Ba quỹ này có tổng cộng 6,3 triệu cổ phiếu và được định giá khoảng 1,6 tỷ USD.

Đã khẳng định vị thế của mình trong một thời gian dài, Wood tin rằng có những lý do chính đáng để thị trường chứng khoán Mỹ tăng giá. Chuyên gia chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8: “Khi tôi nhìn thấy tâm lý tiêu cực như vậy, đặc biệt là về định giá và thời gian dài hơn, thời gian đầu tư, tôi thực sự cảm thấy thoải mái hơn”. 

Coinbase hiện cũng đang chào đón tin vui Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chấp thuận đơn đăng ký ETF do Volt Equity đệ trình, điều này có nghĩa là Hoa Kỳ đã thông qua sản phẩm ETF đầu tiên liên quan đến Bitcoin. ETF sẽ không trực tiếp nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào, nhưng sẽ bao gồm cổ phiếu của khoảng 30 công ty lớn, bao gồm MicroStrategy, Coinbase, Tesla, v.v.

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ đã rất thận trọng đối với Bitcoin ETF trong một thời gian dài, cho đến nay vẫn chưa có ETF nào liên quan đến giao dịch Bitcoin giao ngay được chấp thuận. Vào ngày 29 tháng 9, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ hoãn quyết định đối với 4 Bitcoin ETF trong 45 ngày và hoãn lịch trình của Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO Bitcoin Futures Fund, WisdomTree Bitcoin Trust và Kryptoin Bitcoin ETF đến ngày 21 tháng 11 , 8/12, 11/12 và 24/12.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0