HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Cathie Wood đã bán gần như tất cả cổ phiếu khái niệm của Trung Quốc

Các biện pháp quản lý của Trung Quốc đã gây ra biến động lớn gần đây đối với cổ phiếu khái niệm của Trung Quốc. Cathie Wood, người sáng lập Ark Invest

Chứng khoán châu Á đầu tuần ngày 24/5 ổn định
Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á ngày 27/8/2021
Chứng khoán Châu Á (29/9) giảm khi Quốc hội Mỹ chưa thống nhất về trần nợ

Các biện pháp quản lý của Trung Quốc đã gây ra biến động lớn gần đây đối với cổ phiếu khái niệm của Trung Quốc. Cathie Wood, người sáng lập Ark Investments, được mệnh danh là “nữ thần chứng khoán” trên phố Wall, tiếp tục bán cổ phiếu Trung Quốc của mình trong tuần này và quỹ đầu tư Ark Innovation ETF đã bán gần như tất cả các cổ phiếu khái niệm của Trung Quốc.

Trang web tài chính của Mỹ Barron’s đưa tin hôm thứ Tư (28/7) rằng theo trang web của công ty, tính đến thứ Tư, Quỹ Đổi mới Ark (ARK Innovation, mã: ARKK) trị giá 22,4 tỷ USD đã gần như xóa sổ toàn bộ 1 triệu đô la cổ phiếu của KE Holdings.

Dữ liệu của Morningstar (Sao mai) cho thấy tỷ lệ này thấp hơn 8% trong tháng 2.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: “Barron’s Weekly”)

Báo cáo chỉ ra rằng trong vài tuần qua, Ark Fund đã giảm nắm giữ cổ phiếu khái niệm của Trung Quốc khi các cơ quan quản lý Trung Quốc mở rộng các hạn chế đối với Alibaba và Didi về các vấn đề chống độc quyền và an ninh mạng.

Theo dữ liệu giao dịch của Ark, vào thứ Ba, nhiều quỹ được quản lý tích cực của công ty một lần nữa giảm đáng kể việc nắm giữ cổ phiếu Trung Quốc, bao gồm Tencent và Ping An Health Medical Technology. Đồng thời, công ty cũng bán Pinduoduo, JD.com, Meituan, Kanzhun.com và BYD Auto.

Advertisement

Nhà phân tích DS Kim của JPMorgan Chase chỉ ra rằng các chính sách mới của Trung Quốc khiến các cổ phiếu này gần như không thể đầu tư và trường hợp xấu nhất có thể trở thành sự thật. Bạn phải biết rằng rủi ro hiện tại mà cổ phiếu khái niệm của Trung Quốc phải đối mặt không chỉ là việc Trung Quốc tăng cường giám sát. Ngoài việc Trung Quốc tăng cường giám sát, nếu các công ty Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ không thể công bố thông tin tài chính, họ còn phải đối mặt với cuộc khủng hoảng bị Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) hủy niêm yết.

Tại một hội thảo đầu tư vào đầu tháng này, Wood đã chỉ ra rằng công nghệ của Trung Quốc có thể phải đối mặt với sự điều chỉnh định giá. Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 2, giá trị thị trường của cổ phiếu công nghệ Trung Quốc đã mất hơn 500 tỷ USD.

Wood nói: “Từ góc độ định giá, những cổ phiếu này đã giảm và chúng có thể vẫn tiếp tục giảm”.

Barron’s Weekly đưa tin rằng việc Wood thoát khỏi China Concept Stocks nhằm giúp quỹ của cô ấy tránh được những khoản lỗ lớn hơn.

IShares MSCI China ETF (MCHI) đã giảm 13% từ khi đóng cửa vào thứ Năm tuần trước đến thứ Ba tuần này và tất cả các quỹ Ark ETF đều giảm ít hơn 5% trong cùng thời gian.

Yulong Cui, một nhà phân tích đổi mới tại Ark Asia, nói rằng Ark đã không thay đổi triển vọng hoặc mục tiêu 5 năm để nắm giữ các cổ phiếu công nghệ lớn của Trung Quốc ở mức độ lớn.

Advertisement