HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Cathie Wood đã hốt tổng cộng 266 triệu USD sau khi bán cổ phiếu Tesla

Quỹ giao dịch trao đổi của Cathie Wood đã bán thêm cổ phiếu của Tesla Inc., nâng tổng giá trị cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện trong tháng này lên

Nhận định từ Credit Suisse cho cặp tiền GBP/USD
Cơn sốt ETF Bitcoin là gì và tại sao bạn nên quan tâm đến nó?
Nhận định xu hướng thị trường vàng từ GCI Financial

Quỹ giao dịch trao đổi của Cathie Wood đã bán thêm cổ phiếu của Tesla Inc., nâng tổng giá trị cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện trong tháng này lên khoảng 266 triệu đô la.

Tham vọng AI của Tesla vẫn còn nhiều thách thức

Theo cập nhật giao dịch hàng ngày của ARK Investment, Ark Innovation và Ark Next Generation Internet ETF đã bán hơn 81.600 cổ phiếu Tesla vào thứ Tư (15/9). Dựa trên giá đóng cửa, giá trị ước tính là khoảng 62 triệu đô la.

Thứ Tư và thứ Năm tuần trước, Ark Investment đã bán 183.648 cổ phiếu Tesla trong hai ngày liên tiếp, thu về khoảng 138,5 triệu USD.

Thứ Ba tuần này, công ty đã bán 88.924 cổ phiếu Tesla, thu về khoảng 66,2 triệu đô la Mỹ.

Cho đến nay, Ark Fund đã bán hơn 350.000 cổ phiếu Tesla vào tháng 9. Tuy nhiên, dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy công ty do Elon Musk lãnh đạo mới là công ty nắm giữ cổ phần lớn nhất của họ.

Advertisement

Ba quỹ của Wood-Ark Automation Technology và Robot ETF, Ark Innovation ETF và Ark Next Generation Internet ETF-đều có Tesla là cổ phiếu lớn nhất. Sau đợt bán hôm thứ Tư, ba quỹ này vẫn nắm giữ 4,16 triệu cổ phiếu.

Kể từ giữa tháng 5, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng trở lại, với mức tăng khoảng 34% so với cùng kỳ.

Một số nhà phân tích chỉ ra rằng vụ mua bán gần đây không nhất thiết có nghĩa là Wood thiếu niềm tin vào Tesla và việc điều chỉnh các vị trí không có gì bất thường đối với công ty của bà Cathie Wood. Wood đã nói rằng khi giá cổ phiếu của một công ty trong danh mục đầu tư quá cao, Ark sẽ không ngần ngại chốt lời và sau đó mua lại với giá thấp hơn khi giá cổ phiếu giảm. Hơn nữa, bà ấy luôn lạc quan về triển vọng dài hạn của Tesla và gần đây đã nhắc lại mức giá mục tiêu dài hạn của cổ phiếu là 3000.

Advertisement