HomeTin tài chínhTin tức chứng khoán

Cathie Wood: Sự sụt giảm của Tesla chỉ là ngắn hạn, mục tiêu là 3.000$

Thứ Năm (11/11), nhà sáng lập Ark Investment, nữ thần chứng khoán phố Wall - Cathie Wood, đã đưa ra những nhận định của mình về cổ phiếu của Tesla

Phố Wall tăng điểm khi Powell phát tín hiệu về cắt giảm lãi suất
Thị trường tăng điểm, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng trong phiên đầu tuần
Chúng ta đang quên bài học của năm 2008?
Advertisement

Cathie Wood reportedly said Ark Invest won't buy Rivian stock due to the EV  maker's 'rich' valuation | Markets Insider

Thứ Năm (11/11), nhà sáng lập Ark Investment, nữ thần chứng khoán phố Wall – Cathie Wood, đã đưa ra những nhận định của mình về cổ phiếu của Tesla, cho rằng sự sụt giảm chỉ là ngắn hạn và mục tiêu bà đặt ra là 3.000 USD trong năm. Cathie Wood là một đại cổ đông của Tesla.

Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm khoảng 14% trong tuần này. Trước đó, CEO của công ty, Elon Musk đã khởi động một cuộc thăm dò trên Twitter để xem liệu ông có nên bán 10% cổ phiếu của Tesla. Sau đó, giá trị thị trường của Tesla đã bốc hơi hơn 200 tỷ đô la Mỹ. Cổ phiếu tăng trở lại vào thứ Tư, đóng cửa tăng 4,34% lên 1067,95 USD. Musk cũng thực hiện lời hứa của mình và bán số cổ phiếu nắm giữ trị giá khoảng 5 tỷ USD.

Cathie Wood cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng thị trường đã phản ứng với tin tức về việc bán cổ phiếu của Musk và động lực của các nhà đầu tư thay đổi và giá cổ phiếu giảm. “Nhưng đối với chúng tôi, đó chỉ là một sự thay đổi thoáng qua”.

Wood từ lâu đã là người ủng hộ Tesla, có cổ phần lớn nhất trong quỹ Ark Innovation ETF (ARKK) Mặc dù ARKK đã bán cổ phần của Tesla trong ba ngày liên tiếp vào tuần trước, Tesla’s Funds vẫn chiếm gần 10%.

Cathie Wood cho rằng thị trường đánh giá thấp tác dụng của việc hội tụ các nền tảng. Trong số tất cả các công ty, Tesla có lợi thế đặc biệt do tích hợp ba nền tảng là lưu trữ năng lượng, trí tuệ nhân tạo và robot học.

Ngoài lạc quan về Tesla, Wood cũng là người ủng hộ xe điện và bà dự đoán giá xe điện trung bình sẽ giảm đáng kể trong vài năm tới. Đối với quan điểm của Rivian, một nhà sản xuất ô tô điện đã niêm yết trên sàn Nasdaq hôm thứ Tư và ngay lập tức tăng giá mạnh, Wood cũng tiết lộ rằng bà ấy sẽ không đầu tư Rivian với mức định giá hiện tại.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0