Cathie Wood vẫn đánh giá cao cổ phiếu công nghệ

Chứng khoán thế giới hôm nay “S&P 500 Futures” rơi khỏi đỉnh
VN-Index đột ngột giảm hơn 56 điểm khiến các nhà đầu tư “tới công chiện”
Chứng khoán châu Âu ngày 8/4 đồng loạt tăng

Cổ phiếu công nghệ Mỹ có nhiều tiềm năng

Nhà sáng lập “Ark Invest” – Cathie Wood cho biết, sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ Mỹ không đáng lo ngại, về dài hạn, chuyên gia vẫn đặt cược tăng đối với các cổ phiếu này.

cổ phiếu công nghệ Mỹ

“Tôi thích cấu hình này”, chuyên gia chia sẻ vào cuối tuần rồi, “đối với chúng tôi, trường hợp xấu nhất có thể là thị trường chỉ tập trung vào các cổ phiếu như trong danh mục thay đổi chúng tôi”.

Với các lĩnh vực tăng trưởng cao của thị trường đang xoay vòng, một số khoản đầu tư của Wood hiện đã giảm hơn 30% so với mức đỉnh vào tháng Hai.

“Theo quan điểm của chúng tôi – khoảng thời gian 5 năm – không có gì thay đổi ngoại trừ giá cả”, chuyên gia chia sẻ. Vào tháng 2 năm nay, Wood dự đoán lợi nhuận gộp hàng năm là 15% cho chiến lược đầu tư của mình, nhưng sau đợt giảm giá gần đây, cô dự đoán con số này sẽ tăng lên từ 25% đến 30%.

Mặc dù Wood khẳng định sẽ đầu tư lâu dài, nhưng một cổ phiếu mà cô ấy đã bán là Apple. Quỹ không được phép giữ bất kỳ khoản tiền mặt nào, vì vậy số tiền này được gửi vào cái mà Wood gọi là “cổ phiếu sáng tạo như tiền mặt”, bao gồm cả Apple.

“FAANG chắc chắn đáp ứng tiêu chí này – nó thể hiện những tính chất của các cổ phiếu phòng thủ. Trong thời kỳ biến động mà chúng tôi vừa chứng kiến, chúng tôi sẽ bán những cổ phiếu này và tham gia hoạt động kinh doanh thuần túy hơn hoặc các công ty đổi mới ở giai đoạn đầu, vốn đang bị ảnh hưởng bởi tâm lý e ngại rủi ro”.

Ark Innovation vẫn chưa thể hoàn vốn

Vào thứ Sáu, quỹ đầu tư của Wood, Ark Innovation, đã lấy lại được một phần thất thoát cùng với các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn, nhưng quỹ này vẫn giảm hơn 9% trong tuần.

Theo dữ liệu của FactSet, trong tình hình yếu kém, quỹ đã được thoái khoảng 760 triệu USD vào tuần trước.

Tuy nhiên, Wood nói rằng mặc dù đã hết tiền, công ty vẫn chưa thấy khoản tiền mua lại trong vòng một tháng.

Wood trở nên nổi tiếng vào năm 2020 khi một loạt quỹ giao dịch trao đổi (ETF) của cô, tập trung vào các lĩnh vực như cách mạng gen và robot, hoạt động vượt trội trên thị trường.

Khi công ty của cô trở nên nổi tiếng, quỹ mà chuyên gia đứng đầu cũng ngày càng phổ biến hơn. Tài sản của Quỹ Ark đã tăng từ 10 tỷ USD lên 80 tỷ USD chỉ trong 10 tháng.

“Đây là một mô hình parabol. Chúng tôi đã quen với sự tăng trưởng theo cấp số nhân và nó là những gì chúng tôi đang làm. Chiến lược Ark của chúng tôi, nền tảng đổi mới Ark của chúng tôi, tin rằng nó sẽ phát triển theo cấp số nhân, vì vậy năng lực sản xuất của chúng tôi cũng sẽ tăng theo cấp số nhân”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi