CE: Các cổ phiếu ngành công nghệ sẽ còn phải chịu tác động tiêu cực trong thời gian tới

Thống đốc Lê Minh Hưng: Sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của cá nhân, tổ chức gây ra nợ xấu
Elcom (ELC) chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu tổng tỷ lệ 9%
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 12 doanh nghiệp

Các nhà kinh tế tại Capital Economics mới đây đưa ra nhận định rằng tình hình phục hồi kinh tế đã dẫn đến sự thay đổi trong cơ cấu đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ khi mà các cổ phiếu công nghệ đi xuống, nhường chỗ cho các ngành khác.

“Chúng tôi dự báo rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ đặc biệt mạnh mẽ. Chúng tôi đang dự báo mức tăng trưởng GDP hàng năm mạnh nhất kể từ ít nhất là đầu những năm 1980 và cho rằng các dự báo đồng thuận vẫn còn quá thấp”.

Theo các nhà kinh tế tại Capital Economics, tăng trưởng theo chu kỳ mạnh hơn dự kiến ​​có thể sẽ thúc đẩy thu nhập của các ngành gặp khó khăn trong nền kinh tế tăng trưởng kém. Bên cạnh đó, lạm phát thấp trong những năm 2010 ở mức độ lớn hơn đối với những ngành có hoạt động tốt trong giai đoạn đó – hầu hết là các công ty công nghệ có thu nhập tăng chủ yếu nhờ chuyển dịch cơ cấu hơn là chu kỳ kinh tế.

Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trên diện rộng cũng có thể làm giảm phần bù giá / thu nhập mà các nhà đầu tư sẵn sàng trả cho các công ty tăng trưởng nhanh, vốn đã tăng mạnh trong những năm 2010.

CE nhận định rằng cuộc khủng hoảng Covid-19 đã có những ảnh hưởng theo ngành lớn hơn nhiều so với dự kiến ​​do quy mô của cuộc suy thoái, vì những hạn chế liên quan đến virus đối với nhiều hình thức hoạt động kinh tế đã tạo ra một sự thay đổi. Với một số trường hợp ngoại lệ, những tác động đó có khả năng đảo ngược trong những quý tới ở mức độ lớn hơn nhiều so với những gì đã diễn ra cho đến nay, miễn là tiêm chủng hàng loạt cho phép hầu hết các hình thức hoạt động bình thường tiếp tục.

“Chúng tôi dự đoán lãi suất dài hạn sẽ tiếp tục tăng, với kỳ vọng nó sẽ leo lên trên 2% trong năm nay. Lợi suất tăng ít nhất cũng trùng hợp với một số ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thời gian đầu của đại dịch đang hoạt động tốt gần đây. Vì vậy, trong phạm vi những thay đổi về sản lượng có ý nghĩa, chúng có thể hỗ trợ cho việc thay đổi”.

Theo FXStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi