HomeThị trường hàng hóa

CE: Châu Phi có lợi nhuận từ giá hàng hóa tăng cao

Ngoại trừ giá vàng, giá gần như tất cả các mặt hàng khác có liên quan đến các nhà sản xuất châu Phi đều tăng trong năm nay. Tuy nhiên, Virag Forizs, c

Giá kim loại đang tăng vọt nhưng triển vọng nguồn cung đáng lo ngại
Phân tích giá Palladium ngày 19/5: Đấu tranh tại SMA 50
Phân tích giá bạc hôm nay ngày 13/7 mất đà tăng!
Advertisement

Ngoại trừ giá vàng, giá gần như tất cả các mặt hàng khác có liên quan đến các nhà sản xuất châu Phi đều tăng trong năm nay. Tuy nhiên, Virag Forizs, chuyên gia kinh tế về các thị trường mới nổi tại Capital Economics, cho rằng phần lớn lợi nhuận từ các điều khoản cải thiện thương mại đều đang tụt lại phía sau. Trong những quý tới, xuất khẩu hàng hóa ròng có thể sẽ xấu đi ở hầu hết các quốc gia – biến thành một cơn gió ngược.

finnews24-chung-khoan-chau-au

Các nền kinh tế châu Phi đã được hưởng lợi từ đà tăng giá hàng hóa

Chúng tôi cho rằng xu hướng tăng giá hàng hóa gần đây sẽ biến mất trong những tháng tới. Giá dầu sẽ chỉ tăng cao hơn một chút trước khi giảm trở lại 70 tỷ USD vào cuối năm và giảm tiếp xuống 60 tỷ USD vào cuối năm 2022.

Giá một số sản phẩm nông nghiệp như cà phê có thể sẽ theo xu hướng tương tự, mặc dù chúng tôi cho rằng giá cả cao có thể tiếp tục tăng vào năm 2022. Giá kim loại công nghiệp có khả năng ghi nhận mức giảm giá lớn nhất vào cuối năm 2021 và trong năm tới.

Các điều khoản thương mại của hầu hết các nền kinh tế châu Phi có thể sẽ xấu đi từ đây. Lợi nhuận trong năm nay của các nhà sản xuất dầu như Nigeria và Angola có thể sẽ bị đảo ngược vào năm 2022. Vận may của Zambia cũng sẽ thay đổi mạnh khi giá đồng giảm. Một sự thay đổi tương tự, mặc dù vừa phải hơn, có thể xảy ra ở Nam Phi. Rủi ro về căng thẳng cán cân thanh toán được gia hạn là cao nhất ở Zambia và Angola.

Giá hàng hóa biến từ một cơn gió giật thành một cơn gió ngược trong những quý tới là một lý do khác để kỳ vọng sự phục hồi yếu ớt trên khắp khu vực châu Phi cận Sahara. Việc triển khai vắc xin chậm, chính sách tài khóa thắt chặt và sự yếu kém tiếp tục trong lĩnh vực du lịch sẽ kìm hãm hoạt động kinh tế trên toàn khu vực.

Theo FXStreet

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0