HomeTin tức chứng khoán

CE: Chứng khoán Trung Quốc chỉ đạt được mức tăng nhỏ trong vài năm tới

Thị trường chứng khoán của Trung Quốc đã bị đình trệ với chỉ số CSI 300 hầu như không tăng trong năm nay, ngay cả khi các chỉ số vốn chủ sở hữu ở các

Chứng khoán châu Á ngày 30/6 tăng sau khi Nasdaq chạm mức cao kỷ lục
Báo cáo Taiwan Semiconductor: lợi nhuận cao hơn, doanh thu thấp hơn trong Q3
Finnews24.com Daily 12/10/2021: VN-Index chuẩn bị test lại vùng đỉnh lịch sử

Thị trường chứng khoán của Trung Quốc đã bị đình trệ với chỉ số CSI 300 hầu như không tăng trong năm nay, ngay cả khi các chỉ số vốn chủ sở hữu ở các nơi khác nhìn chung tiếp tục đi lên.

Khi các nhà kinh tế tại Capital Economics dự kiến – tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc chậm hơn nữa, thị trường chứng khoán của nước này có khả năng tiếp tục gặp khó khăn.

Xuất khẩu chậm lại và nhu cầu trong nước tiếp tục đè nặng lên thu nhập của doanh nghiệp

“Dữ liệu thương mại tháng 5 cho Trung Quốc cho thấy sự chậm lại đáng kể trong tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc. Và chúng tôi cho rằng tình hình sẽ duy trì trong những tháng tới khi các mô hình làm việc và tiêu thụ trở lại bình thường. Một hệ quả của điều này là tăng trưởng thu nhập của các công ty niêm yết của Trung Quốc cũng có thể chậm lại, từ đó hạn chế mức tăng trên thị trường chứng khoán của Trung Quốc”.

“Chúng tôi nghi ngờ rằng có nhiều khả năng tăng trưởng thu nhập trong nước để bù đắp thu nhập nước ngoài đang chậm lại. GDP hiện cao hơn xu hướng trước đại dịch và các nhà chức trách ở Trung Quốc đã chuyển từ thúc đẩy tăng trưởng trong ngắn hạn sang tập trung vào các mục tiêu kinh tế dài hạn hơn, các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn. Kết quả là, tăng trưởng kinh tế ở đó bắt đầu yếu đi và kéo dài trong một thời gian”.

Advertisement

“Chúng tôi nghi ngờ rằng có nhiều phạm vi cho việc định giá thị trường chứng khoán Trung Quốc để bù đắp cho sự tăng trưởng thu nhập đang chậm lại. Mặc dù các thước đo định giá ở đó đã giảm một chút so với mức cao nhất vào cuối năm 2020, nhưng chúng vẫn ở mức cao so với hầu hết lịch sử của chúng và với định giá của nhiều thị trường chứng khoán khác. Chúng tôi cho rằng lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn có khả năng tăng trở lại, gây áp lực giảm đối với định giá của các thị trường chứng khoán toàn cầu trong năm nay, bao gồm cả ở Trung Quốc”.

“Trước tình hình trên, CSI 300 chỉ tạo ra một mức tăng nhỏ từ nay đến cuối năm 2021. Nhưng đây vẫn được cho là một kết quả tốt hơn so với mức giảm nhẹ mà chúng tôi dự báo hiện nay đối với S&P 500 trong giai đoạn này”.

Bloomberg: Trung Quốc đưa ra luật nhằm chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ

Một ủy ban của Quốc hội Nhân dân (NPC) đã đệ trình dự thảo luật thứ hai nhằm chống lại các lệnh trừng phạt do các chính phủ nước ngoài áp đặt, do sự cạnh tranh ngày càng tăng của nước này với Mỹ, Bloomberg đưa tin, trích dẫn Tân Hoa xã.

“Luật sẽ hỗ trợ pháp lý để chống lại các biện pháp phân biệt đối xử của một quốc gia nước ngoài theo quy định của pháp luật”.

“Ủy ban thường trực gồm 175 thành viên của NPC sẽ họp cho đến thứ Năm tại Bắc Kinh.”

“Thời báo Hoàn cầu cho biết họ hy vọng dự thảo luật sẽ sớm được đưa ra biểu quyết”.

Nguồn: FXStreet

Advertisement