HomeThị trường hàng hóa

CE: Giá nông sản sẽ tiếp tục giảm vào cuối năm 2021

Tin tức thị trường hàng hóa - Các nhà kinh tế tại Capital Economics cho rằng giá lúa mì, ngô và đậu nành sẽ giảm trong sáu tháng tới do nguồn cung toà

Giá dầu thô thế giới được dự đoán tăng lên mức 200 USD/thùng
Việc giãn cách ở Việt Nam có thể giữ giá cà phê ở mức “tương đối cao” đến năm2022
Phân tích giá bạc hôm nay ngày 11/8/2021

Tin tức thị trường hàng hóa – Các nhà kinh tế tại Capital Economics cho rằng giá lúa mì, ngô và đậu nành sẽ giảm trong sáu tháng tới do nguồn cung toàn cầu phục hồi và nhu cầu tăng chậm hơn ở Trung Quốc.

Lúa mì, ngô và đậu tương đảo ngược phần lớn lợi nhuận thu được kể từ đầu năm

Chuyên gia của Capital Economics kỳ vọng nhu cầu toàn cầu về lúa mì sẽ tăng trong năm nay do Trung Quốc cam kết giảm phụ thuộc vào thức ăn chăn nuôi nhập khẩu, chẳng hạn như ngô và đậu nành trong Kế hoạch 5 năm mới nhất của họ.

“Trước tình hình trên, chúng tôi nghĩ rằng phần lớn nhu cầu lúa mì tăng này sẽ được bù đắp bởi sản lượng toàn cầu cao hơn. Thặng dư thị trường lúa mì toàn cầu sẽ tăng trong năm 2021/22 (tháng 6 – tháng 5), điều này sẽ thúc đẩy nguồn dự trữ cuối cùng trên toàn cầu vốn đã cao và tác động lên giá. Theo đó, chúng tôi dự báo giá lúa mì sẽ giảm xuống còn 525 US cent/bushel vào cuối năm 2021, giảm so với mức khoảng 660 cent hiện nay và mức cao nhất trong nhiều năm là 774 cent”.

Advertisement

Bên cạnh đó, giá ngô sẽ giảm xuống còn 550 US cent vào cuối năm nay, từ mức 640 cent hiện tại, vì hai lý do chính. Thứ nhất, tăng trưởng nhu cầu ở Trung Quốc có thể sẽ chậm lại do đàn lợn của nước này đang có dấu hiệu ổn định, nhưng cũng do kế hoạch tăng tiêu thụ thức ăn chăn nuôi trồng trong nước, chẳng hạn như gạo và lúa mì. Thứ hai, nguồn cung toàn cầu sẽ sớm phục hồi khi giá ngô cao so với các cây trồng khác có khả năng khuyến khích việc trồng trọt.

Capital Economics dự báo giá đậu nành sẽ giảm xuống 1.000 US cent (từ mức chỉ hơn 1.500 cent hiện nay) vào cuối năm 2021.

“Tương tự như ngô, chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu ở Trung Quốc sẽ chậm lại và sản lượng toàn cầu phục hồi đủ để đưa thị trường toàn cầu trở lại thặng dư vào năm 2021/22 (tháng 9-8) và thúc đẩy dự trữ. Điều đó cho thấy, thời tiết khô hạn gần đây ở Brazil có thể khiến việc trồng trọt bị trì hoãn hơn nữa, do đó, rủi ro đối với dự báo giá của chúng tôi sẽ tăng lên”.

Theo FXStreet

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: