HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

CE: Palladium cuối năm tăng lên mức 3.000, bạch kim giảm còn 900

Thị trường hàng hóa ngày 25/5 - Trước sự gián đoạn gần đây đối với sản xuất ô tô toàn cầu bắt nguồn từ tình trạng thiếu chip bán dẫn, ngân hàng Capita

Tồn kho than Trung Quốc giảm đẩy giá lên mức cao nhất 10 năm
Giá vàng suy giảm, gần mức thấp nhất 2 tuần khi đồng Đô la tăng
IEA: Nhu cầu nhiên liệu hóa thạch sẽ đạt đỉnh vào năm 2025

Thị trường hàng hóa ngày 25/5 – Trước sự gián đoạn gần đây đối với sản xuất ô tô toàn cầu bắt nguồn từ tình trạng thiếu chip bán dẫn, ngân hàng Capital Economics đã hạ dự báo giá bạch kim và palladium và vạch ra tác động tiềm tàng đối với nhu cầu cho các kim loại từ ba kịch bản khác nhau.

Thị trường hàng hóa

Thị trường Palladium tiếp tục thâm hụt, trong khi bạch kim chứng kiến ​​sự hồi sinh mạnh mẽ hơn nhiều trong nguồn cung toàn cầu.

Theo nhận định của chuyên gia FXStreet, kịch bản chính của họ giả định rằng sự thiếu hụt chip sẽ giới hạn sản lượng xe ở mức khoảng 80% so với mức quý IV năm 2020 trong quý II trước khi giảm bớt, với sự thiếu hụt được cải thiện vào giữa năm 2022.

“Trong kịch bản thuận lợi của chúng tôi, sản lượng xe vẫn ở gần mức hiện tại trong quý này và sự thiếu hụt sẽ giảm bớt vào cuối năm 2021. Còn theo hướng xấu, tình trạng thiếu hụt ngày càng trầm trọng hơn, chỉ cải thiện từ quý IV và không được giải quyết hoàn toàn cho đến cuối năm 2022”.

Advertisement

“Điểm mấu chốt là trong tất cả các tình huống, sự thiếu hụt không phải là lý do để thay đổi quan điểm của chúng tôi rằng thị trường palladium sẽ vẫn thâm hụt đáng kể trong vài năm tới, nhưng nó làm tăng quy mô thặng dư mà chúng ta đang có về kỳ vọng vào thị trường bạch kim trong năm nay”.

“Quy mô thặng dư mà chúng tôi cho rằng có thể xảy ra trên thị trường bạch kim trong năm nay hỗ trợ dự báo của chúng tôi về việc giá sẽ giảm xuống 900 USD/ounce vào cuối năm 2021, từ mức 1.200 USD hiện nay”.

“Mặc dù phạm vi kết quả trên thị trường palladium lớn hơn nhiều (do thị phần nhu cầu lớn hơn từ ngành công nghiệp ô tô), thực tế là chúng tôi cho rằng thâm hụt thị trường sẽ vẫn gần với mức hiện tại làm cơ sở cho dự báo của chúng tôi đối với palladium vào cuối năm nay ở mức 3.000 USD/ounce, tăng nhẹ từ ~ 2.800 USD hiện nay”.

Theo FXStreet

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0