Celsius Network đóng băng lệnh rút tiền, đẩy giá CEL lao dốc 74% – Nexo ngỏ ý mua lại

Khi các chỉ báo vẽ nên một “bức tranh độc đáo”, giá Bitcoin đi theo hướng này
Thị trường phục hồi, đây là các mức quan trọng cần chú ý trong LUNA
Khi nào siêu chu kỳ với mục tiêu $140k được mong đợi nhất của Bitcoin sẽ diễn ra?

Thị trường tiếp tục di chuyển về phía nam, với BTC giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng và ETH chỉ còn 1.300 đô la. Giá lao dốc đột ngột đã gây thanh lý lên đến 500 triệu đô la chỉ trong 24 giờ qua.

Với bối cảnh như vậy, Celsius Network – một trong những nhà cho vay tiền điện tử hàng đầu đang gặp khó khăn nghiêm trọng.

Đầu ngày hôm nay, họ đã tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, swap và chuyển tiền giữa các tài khoản của người dùng với lý do điều kiện thị trường khắc nghiệt. Thông báo mới đã gây hoang mang trong cộng đồng tiền điện tử.

“Chúng tôi thực hiện hành động này ngay hôm nay nhằm đảm bảo Celsius Network có thể thực hiện các nghĩa vụ rút tiền theo thời gian”.

Bài đăng lập luận rằng hành động này là vì lợi ích của cộng đồng và tuân thủ khuôn khổ quản lý rủi ro của họ.

“Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là ổn định thanh khoản và khôi phục hoạt động rút tiền, swap và chuyển tiền giữa các tài khoản càng nhanh càng tốt. Còn rất nhiều việc phía trước khi chúng tôi đang xem xét nhiều lựa chọn khác nhau, quá trình này sẽ mất thời gian và có thể chậm trễ”.

Giữa tình trạng này, token gốc CEL của nền tảng đã giảm hơn 74%.

Biểu đồ giá CEL 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Ngay sau đó, công ty cho vay tiền điện tử đối thủ Nexo đã ngỏ lời mua tất cả các tài sản đủ điều kiện còn lại của Celsius.

Nexo, các đối tác và chi nhánh của họ có thể dễ dàng mua được phần của Celsius hoặc tất cả các khoản thu từ tiền vay thế chấp chưa thanh toán đủ điều kiện được đảm bảo bằng tài sản thế chấp tiền điện tử cầm cố tương ứng, tuân theo yêu cầu về quản lý rủi ro và tài sản thế chấp của Nexo.

Nexo cũng đã xác nhận tin tức này trên Twitter:

“Sau những gì có vẻ là Celsius Network mất khả năng thanh toán và lưu ý đến những hệ lụy đối với các nhà đầu tư bán lẻ cũng như cộng đồng, Nexo đã gửi đề nghị chính thức để mua các tài sản đủ điều kiện của Celsius Network sau khi hoạt động rút tiền của họ bị đóng băng”.

Công ty tin rằng điều này sẽ “là bước tiến dài trong việc cung cấp thanh khoản ngay lập tức cho các khách hàng của Celsius Network”.

Celsius Network có thời hạn phản hồi đến 11:30 ngày 20/6/2022.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi