CEO Apple nhận gần 90 triệu USD cổ phiếu thưởng

Quarles ของเฟดส่งสัญญาณว่าเขาพร้อมที่จะพูดคุยเกี่ยวกับโครงการพันธบัตร
‘หุ้นไทย’ วันนี้รีบาวด์ ปิดบวก 5.35 จุด แรงซื้อกลุ่มโรงไฟฟ้า-ไฟแนนซ์
ไล่บี้คดีลักบิทคอยน์ ก.ล.ต.เช็กบิล “BX”

Cổ phiếu Apple tăng mạnh, CEO Tim Cook được thưởng 560.000 cổ phiếu trị giá 89,2 triệu USD…

Theo hãng tin Bloomberg, cổ phiếu của nhà sản xuất Iphone tăng vọt nhờ những tin đồn tích cực về việc hãng này sắp ra mắt phiên bản iPhone thế hệ mới. Nhờ đó, CEO Time Cook nhận thưởng cổ phiếu ở mức tối đa.

Nằm trong chương trình đãi ngộ dài hạn của Apple, CEO Tim Cook của Apple mới đây nhận thưởng 560.000 cổ phiếu với giá trị tương đương 89,2 triệu USD dựa trên giá cổ phiếu đóng cửa phiên thứ 5 tuần trước ở mức 159,27 USD/cổ phiếu. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Cook nhận được số thưởng tối đa theo quy định của công ty. 

Cook, 56 tuổi, nhận được cổ phiếu thưởng hàng năm được chia làm 2 giai đoạn trong một thập kỷ kể từ khi lên giữ vị trí CEO thay cho Steve Jobs vào năm 2011. 

Năm 2014, theo yêu cầu của ông, ban khen thưởng của hội đồng quản trị Apple ra quy định gắn liền một phần ba số thưởng cổ phiếu này với biến động của cổ phiếu Apple so với nhóm S&P 500. Số cổ phiếu thưởng còn lại sẽ được trao cho Cook với điều kiện ông tiếp tục giữ vị trí điều hành công ty. 

Trong 3 năm tính tới ngày 24/8/2017, cổ phiếu Apple tăng 71%, xếp thứ 81 trong số các cổ phiếu thuộc nhóm S&P 500. Điều này đồng nghĩa cổ phiếu Apple “vượt mặt” ít nhất 2/3 cổ phiếu trong S&P 500 (Standard & Poor’s 500) – chỉ số dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên sàn New York (NYSE) hoặc NASDAQ.

Đầu tháng 8, cổ phiếu Apple tăng kỷ lục sau khi công ty này công bố kết quả kinh doanh quý 3 vượt dự báo của phố Wall và nâng triển vọng doanh thu cả năm nhờ doanh số iPhone khả quan.

Hiện Apple có giá trị vốn hóa hơn 815 tỷ USD, tiếp tục củng cố vị trí là công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất tại thị trường chứng khoán Mỹ, bỏ xa những cái tên đứng sau như Google (649 tỷ USD), Microsoft (561 tỷ USD), Berkshire Hathaway (444 tỷ USD), Amazon (474 tỷ USD)…

Năm ngoái, Tim Cook là CEO có thu nhập cao nhất trong nhóm S&P 500. Hiện ông nắm giữ số cổ phần Apple trị giá khoảng 145 triệu USD. 

Hồ sơ công bố của Apple không tiết lộ Cook dự định làm gì với số thưởng lần này và người phát ngôn của Apple cũng từ chối bình luận về việc này. Tuy nhiên, hồi năm 2015, CEO Apple từng cho biết ông dự định dành phần lớn tài sản của mình cho từ thiện.

 

Nguồn: Vneconomy

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi