CEO bị truy nã của Ponzi Bitcoin MTI đã bị “tóm” tại Brazil

TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, BNB, LUNA, MANA, SAND
Grayscale thêm Avalanche, Polkadot và Comos vào các quỹ trong khi loại bỏ Sushi và Synthetix
Tin vắn Crypto 03/08: Breakout Bitcoin khổng lồ có thể sắp xảy ra cùng tin tức Magic Eden, Cardano, ApeCoin, Polygon, Bitbank, Wirex, Scallop, Zipmex

CEO bị truy nã của Mirror Trading International, Johann Steynberg, gần đây đã bị cơ quan thực thi pháp luật Brazil bắt giữ sau khi anh ta bị bắt quả tang sử dụng giấy tờ giả. Cảnh sát quân sự Brazil đã “tóm” được Johann ở tỉnh Goiás của đất nước này.

Johann Steynberg bị bắt giữ

Mirror Trading International (MTI) là một kế hoạch Ponzi Bitcoin và là vụ lừa đảo Bitcoin lớn nhất vào năm 2020. Theo các báo cáo từ quốc gia Nam Mỹ, cơ quan thực thi pháp luật Brazil bắt giữ Johann Steynberg sau khi anh ta bị bắt quả tang sử dụng giấy tờ giả và tạm giữ thẻ tín dụng, máy tính xách tay, giấy tờ tùy thân giả.

Các đồ vật bị thu giữ

Theo một số báo cáo bằng tiếng Bồ Đào Nha, Steynberg bị Interpol truy nã và đã bị các thành viên của một đơn vị tinh nhuệ thuộc cảnh sát quân sự Brazil bắt tại tỉnh Goiás.

Trong một thông báo xác nhận vụ bắt giữ, cảnh sát quân sự Brazil cũng chia sẻ chi tiết về các bước tiến hành trước khi đưa ra quyết định bắt Steynberg.

“Sau một thời gian nỗ lực xác định, theo dõi căng thẳng và với sự thông tin trợ giúp của Cảnh sát liên bang chuyển đến, chúng tôi có thể xác định và tiếp cận nghi phạm khi hắn ta xuất trình giấy tờ giả tại thời điểm tiếp cận”.

Ngoài việc bị bắt vì vai trò chủ mưu chính đằng sau âm mưu Ponzi Bitcoin MTI, cảnh sát quân sự Brazil cho biết Steynberg cũng phải nộp phạt do sử dụng giấy tờ giả.

Steynberg đã biến mất vào cuối tháng 12/2020 khi xuất hiện báo cáo về việc một số nhà đầu tư MTI không thể rút tiền. Ngay sau khi mất tích, một tòa án Nam Phi đã ra phán quyết MTI phải thanh lý tạm thời.

Tuy nhiên, kể từ đó, các chủ mưu khác của MTI đã nổi dậy đòi trì hoãn quá trình thanh lý công ty đã sụp đổ. Trong khi đó, tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết đối với đơn yêu cầu tuyên bố MTI là một doanh nghiệp bất hợp pháp.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo News Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi