CEO Binance cân nhắc về tầm quan trọng của phân quyền

Charles Hoskinson phấn khích khi diễn ra vòng thử nghiệm đầu tiên trên Node Vasil của Cardano
Đây là cách cá voi Bitcoin thu hút sự chú ý và điều hướng giá
Giải bóng đá Ngoại hạng Anh điều tra xu hướng mới nổi trong quan hệ đối tác FC-crypto

Changpeng Zhao, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch, đã cân nhắc về tầm quan trọng của phân quyền và mối quan hệ của nó với bảo mật và tự do.

Có rất nhiều người bàn luận về lợi ích mà phân quyền mang lại cho các dự án tiền điện tử và cách nó phân biệt một số sáng kiến ​​với phần còn lại. Zhao đã cân nhắc về tầm quan trọng của phân quyền và đặc điểm này không phải là mục tiêu mà là một công cụ để đạt được một số mục tiêu liên quan đến một dự án tiền điện tử.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 9/10, Zhao giải thích rằng phân quyền không phải là tuyệt đối và có một số khía cạnh chính của nó.

“Mọi khía cạnh đều là một thang độ dốc, không chỉ đơn giản là đen và trắng. Cũng cần nhớ rằng phân quyền là một phương tiện để đạt được mục tiêu, không phải là chính mục tiêu. Mục tiêu là tự do, bảo mật và dễ sử dụng”.

Theo Zhao, mỗi khía cạnh này có thể làm cho các dự án khác nhau (thậm chí cả Bitcoin) có vẻ tập trung, tùy thuộc vào những gì đang được xem xét.

Theo cách tương tự, Zhao nhận xét về tầm quan trọng của các sàn giao dịch tập trung (CEX). Theo anh, hầu hết mọi người vẫn sử dụng các sàn giao dịch tập trung như một cách để giữ an toàn cho tiền điện tử của họ, vì hầu hết mọi người vẫn không thể giữ an toàn cho tiền của họ bằng các công cụ hiện có.

“Đó là lý do tại sao CEX ngày nay phổ biến hơn. Các sàn giao dịch tập trung cung cấp một bậc thang tiền lãi để người dùng tiếp cận tiền điện tử và có thể hoạt động như một cầu nối giữa các hệ thống tập trung và phi tập trung”.

Zhao đưa ra những tuyên bố này dựa trên một vụ tấn công lớn, trong đó một kẻ tấn công không xác định có thể chiếm quyền kiểm soát 2 triệu BNB, khiến những trình xác thực phải tạm dừng blockchain Binance Smart Chain để vá lỗi. Hành động này đã bị chỉ trích nặng nề do tốc độ mà các trình xác thực phối hợp để dừng chain nhằm tránh tổn thất thêm.

Tuy nhiên, Zhao tuyên bố anh là người tin tưởng vào phân quyền, nói rằng sàn giao dịch sẽ tiếp tục đầu tư vào việc phát triển các giải pháp cho phép bảo mật và tự do song hành trong tương lai.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Newsbitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi