CEO Brian Armstrong của Coinbase bị cáo buộc là kẻ phá bĩnh để trục lợi

ANKR tăng gần gấp đôi trong 1 ngày – Những đồng coin tăng mạnh nhất trong tuần
Bitcoiner có thật sự “không quan tâm” đến đợt sụt giảm mạnh gần đây?
ADA hình thành mô hình bẫy gấu, sẵn sàng tăng lên 3 USD

Bạn sẽ có phản ứng ra sao nếu nhận ra rằng ai đó sắp tung ra thứ tương tự như ý tưởng mang tính cách mạng của chính bạn?

Một đơn khiếu nại được gửi vào thứ Sáu (17/12) tại California bởi MouseBelt Labs, một công ty tăng tốc blockchain, cho rằng CEO Brian Armstrong của Coinbase đã đánh cắp dự án.

Lý do cho cuộc tranh cãi là Knowledgr, một nền tảng blockchain tập trung vào việc phân phối các bài báo khoa học, nhằm mục đích sử dụng các token có thể giao dịch như một hình thức khuyến khích.

Knowledgr đang được phát triển bởi Patrick Joyce với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính từ MouseBelt. MouseBelt bắt đầu liên lạc với Joyce vào năm 2018, nhưng đến tận tháng 5 năm 2019 cả hai mới hoán tất thủ tục và bắt đầu làm việc cùng nhau.

Thời gian đầu, các mối quan hệ diễn ra suôn sẻ. Joyce đã hoàn thành các mục tiêu đặt ra trước đó, và MouseBelt đáp ứng các nghĩa vụ hợp đồng của mình. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi Brian Armstrong, CEO của Coinbase xuất hiện.

Theo đơn kiện, Armstrong đã bí mật làm việc trong một dự án tương tự: ResearchHub, và với tiến độ phát triển của Knowledgr, Mousbelt tuyên bố rằng Armstrong đã đi theo con đường bất hợp pháp thay vì mua lại công ty như một động thái kinh doanh thông thường, anh ta đã quyết định ‘nẫng tay trên’ các nguồn lực của Knowledgr để thúc đẩy dự án của bản thân nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí.

“Ý định của Armstrong và các bị cáo khác là đánh cắp dự án của MouseBelt cho riêng mình, để không chỉ loại bỏ đối thủ cạnh tranh tiềm năng mà còn mang lại cho ResearchHub những lợi ích từ các nguồn lực tài chính, thiết kế và kỹ thuật mà MouseBelt đưa vào Knowledgr, do đó cho phép ResearchHub ra mắt sớm hơn một nền tảng thành công với chi phí thấp hơn nhưng dựa hoàn toàn hoặc chủ yếu vào thành quả của MouseBelt”.

Mặc dù vào thời điểm đó Knowledgr đã ở giai đoạn phát triển và dự án của Armstrong chỉ là một ý tưởng mới bắt đầu hình thành, nhưng có một điều chắc chắn là hiện nay, ResearchHub đã hoạt động, còn Knowledgr thì không và theo đơn kiện của MouseBelt, Armstrong phải chịu trách nhiệm về việc này.

Khi Armstrong xuất bản bài báo “Những ý tưởng về cách cải thiện nghiên cứu khoa học”, anh ấy đã kêu gọi bất kỳ ai quan tâm đến việc chia sẻ ý tưởng hãy liên hệ với mình và Patrick Joyce là một trong những người đã viết thư cho anh ấy.

Kể từ đó, sau một loạt email và trước áp lực từ Armstrong, Joyce bắt đầu chia sẻ ngày càng nhiều thông tin về Knowledgr, đến mức anh đã làm việc song song hai dự án.

Cuối cùng, Joyce bắt đầu dành nhiều thời gian cho dự án của Armstrong hơn là MouseBelt.

MouseBelt cho biết rằng Patrick Joyce đã trì hoãn việc thực hiện các mục tiêu của mình, che giấu tình trạng thực sự của mối quan hệ với Armstrong, đưa website của Knowledger vào chế độ offline, đóng thông tin quan trọng và mã nguồn mở và từ chối phát hành testnet Knowledgr.

Cuối cùng, Joyce kết thúc hợp tác với ResearchHub, còn MouseBelt đã kiện Armstrong và các công ty của anh ta liên quan đến việc ra mắt ResearchHub về tội lừa đảo, cố ý can thiệp vào quan hệ hợp đồng, cố ý can thiệp vào lợi thế kinh tế tiềm năng, sự can thiệp không cẩn thận với lợi thế kinh tế tiềm năng, làm giàu bất chính.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi