CEO của Microsoft bán một nửa số cổ phiếu của mình

Việc Fed cắt giảm QE sẽ không ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam
Sức hấp dẫn của các cổ phiếu ‘Greenium’ thu hẹp khi ngày càng có nhiều đợt bán ra
Tin tài chính 24h – Lạm phát lên đến 5% nhưng vì sao thị trường lại thờ ơ?

Finnews24.com – Giám đốc điều hành Microsoft (NASDAQ:MSFT) Satya Nadella đã bán một nửa cổ phần của mình trong công ty trong một loạt giao dịch vào tuần trước, thoái khoảng 840.000 cổ phiếu với tổng số tiền hơn 285 triệu USD, theo một hồ sơ pháp lý.

Nadella đã bán cổ phiếu “vì lý do lập kế hoạch tài chính cá nhân và đa dạng hóa”, công ty có trụ sở tại Redmond cho biết trong một tuyên bố vào chiều thứ Hai. “Ông ấy cam kết đối với sự thành công liên tục của công ty và số cổ phần nắm giữ của ông ấy vượt quá đáng kể các yêu cầu nắm giữ do Hội đồng quản trị Microsoft đặt ra”.

Điều này xảy ra trước khi bang Washington thực hiện một loại thuế thu nhập đánh trên lãi về vốn mới gây tranh cãi. Được các nhà lập pháp thông qua vào tháng 4, nó chủ yếu nhắm vào việc bán cổ phiếu và quyền sở hữu doanh nghiệp với mức thuế 7% đối với khoản thu nhập từ vốn dài hạn trên 250.000 đô la.

Đây là loại thuế đầu tiên như vậy trong lịch sử tiểu bang, nó sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Tuyên bố của Microsoft về việc bán cổ phiếu của Nadella không đề cập đến việc liệu khoản tiền thuế sắp xảy ra có được tính vào kế hoạch tài chính cá nhân của Nadella hay không. Một báo cáo của Wall Street Journal trích dẫn các nhà phân tích đã chỉ ra một mối liên hệ có thể xảy ra.

Thuế lãi về vốn mới của bang Washington ước tính sẽ thu được khoảng 550 triệu đô la hàng năm bắt đầu từ năm tài chính 2023. Phần lớn quỹ dự kiến ​​sẽ dành cho giáo dục sớm và chăm sóc trẻ em.

Cổ phiếu của công ty đã đóng cửa tăng hơn 2% vào thứ Hai ở mức 336,63 đô la. Cổ phiếu của Microsoft được giao dịch quanh mức 36,35 USD khi ông Nadella trở thành Giám đốc điều hành vào tháng 2 năm 2014, bằng khoảng 1/10 giá trị hiện tại.

Ông Nadella đã bán cổ phiếu vào ngày 22 và 23 tháng 11 với giá trung bình từ $334 đến hơn $349, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Microsoft.

Microsoft tổ chức cuộc họp cổ đông thường niên vào sáng thứ Ba.

COMMENTS