CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng là ai? – Bà Hằng tại sao bị kiện

Sàn giao dịch FxPro bổ sung thêm 12 danh mục CFD tiền điện tử
Giá vàng hôm nay (26/10) xác nhận bứt phá mốc quan trọng!
Cảnh báo nặng nề: “dữ liệu khủng bố” lớn nhất trong lịch sử là đây! Vàng: 2.000 USD đang vẫy gọi?

Finnews24.com – Cái tên Nguyễn Phương Hằng hay còn được biết đến là Bà Hằng Đại Nam có lẽ là một cụm từ không quá xa lạ đối với chúng ta trong suất thời gian đại dịch vừa qua. Dường như khắp các mạng xã hội đều bùng nổ rất nhiều Drama lớn giữa Bà Hằng với thần y giả Võ Hoàng Yên, bà Hằng lộ đoạn ghi âm ngoại tình với ông Yên cho đến tố cáo nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Công Vinh, Thuỷ Tiên ăn chặn tiền từ thiện và bắt sao kê. Ngoài ra còn hàng chục Drama và phát ngôn khác nhằm công kích giới nghệ sĩ từ bà CEO Đại Nam này.

Vậy bà Nguyễn Phương Hằng là ai? – Bà Hằng giàu thứ mấy ở Việt Nam ? – Bà Hằng kiếm tiền từ đâu?- Bà Hằng có ai chống lưng mà lại có đủ dũng khí tố cáo 1 trong những ngườhđược cho là những anh cả trong giới Showbiz Việt.

Bà Nguyễn Phương Hằng là ai?

Bà Nguyễn Phương Hằng là ai?

CEO bà Nguyễn Phương Hằng là ai?

Bà Nguyễn Phương Hằng là ai mà có thể khiến giới nghệ sĩ Việt Nam chao đảo? – Bà Hằng tên đầy đủ là Nguyễn Phương Hằng là doanh nhân người Việt Nam có quốc tịch Canada, bà là CEO của Công ty cổ phần Đại Nam và là vợ của đại gia doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi). Bà Hằng đã tái giá lần thứ 3 vào ngày 08/06/2010 với ông Huỳnh Uy Dũng.

Thông tin và tiểu sử của bà Nguyễn Phương Hằng

  • Tên khai sinh: Nguyễn Thị Thanh Tuyền (tên khác: Hằng Canada​)
  • Năm sinh: 26/1/1971
  • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
  • Quốc tịch: Canada gốc Việt
  • Facebook:https://www.facebook.com/phuonghang.nguyen.794
  • Số Điện Thoại : (0650) 3 891 389
  • Email: lienhe@khudulichdainam.vn

Bà Hằng được sinh ra tại miền Nam của Việt Nam Cộng Hoà và định cư sang Canada khi mới 16 tuổi. Tại Canada Nguyễn Phương Hằng đã kết hôn với một người đàn ông Hoa kiều và có với ông ta một người con. Đến năm 23 tuổi chồng của bà Hằng và để lại tài sản 18 triệu USD cho bà.

Vì không muốn an phận thủ thường, bà Hằng đã thanh lý toàn bộ tài sản tại Canada và đưa con cùng mình trở về quê hương Việt Nam lập nghiệp. Khi về Việt Nam, bà Hằng đã đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, trồng cao su và mở siêu thị thời trang.

Năm 2006, bà Hằng tái hôn lần thứ 2 với doanh nhân Trần Văn Thìn và có với ông một người con gái. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân đã sớm tan vỡ khi cả hai chính thức ly hôn sau 1 năm chung sống.

Đến năm 2010, Nguyễn Phương Hằng một lần nữa tái giá và mối quan hệ này đã kéo dài hơn 10 năm nay với doanh nhân Huỳnh Uy Dũng.

Bà Hằng cùng chồng là ông Dũng Lò Vôi là những đại gia giàu nhất nhì Việt Nam

Bà Hằng cùng chồng là ông Dũng Lò Vôi là những đại gia giàu nhất nhì Việt Nam

Năm 2020, Dũng Lò Vôi rút khỏi thương trường chính thức trao quyền hành cho vợ của mình điều hành và quản lý Công ty Cổ Phần Đại Nam.

Cuối năm 2018, một trong những đại học từ xa uy tín của Mỹ là trường Đại học Apollos trao bằng Giáo sư Thỉnh giảng Danh dự (Honorary Visiting Professor) cho bà Nguyễn Phương Hằng.

Cuộc sống hôn nhân và gia đình

Sau 3 lần kết hôn, bà Hằng có tổng cộng 4 người con. Người con trai lớn với chồng người Hoa, một người con gái với doanh nhân Trần Văn Thình và 2 người con một trai, một gái với ông Huỳnh Uy Dũng.

Tài sản của bà Hằng (Nguyễn Phương Hằng) là bao nhiêu?

Kim cương tính bằng ký, sổ đỏ cũng bỏ lên bàn cân được. Nộp hơn nghìn tỷ tiền thuế đất, liệu tài sản bà Nguyễn Phương Hằng và Dũng Lò Voi là bao nhiêu. Với tiềm lực của bà Hằng nếu chỉ tính riêng đất nếu bà Hằng có 1000 ha đất thì có lẽ cũng là chuyện quá bình thường.

Ta có thể tính thế này 1 ha = 10.000 m2 đất, 1000 ha = 10.000.000 m2, một căn trọ trung bình cho dạng rộng nhất luôn là 50 m2 ngang 5m dài 10m, nếu một căn trọ cho thuê với giá 3 triệu/ tháng (giá này quá thấp so với mặt bằng chung ở diện tích đó) thì trung bình với 1000 ha bà Hằng có thể có khoảng 200.000 căn trọ.

Với số tiền 3 triệu một căn thì 200.000 căn trọ cũng đủ mang về cho bà 600 tỷ một tháng.

Đó là một phép tính vui để chúng ta có thể hình dung về số tài sản của bà Hằng. Ước lượng tổng tài sản của bà Nguyễn Phương Hằng và chồng không dưới 50.000 tỷ đồng.

>>>>(FinNews24) Vay Tín Chấp Ngân Hàng Nào Tốt Nhất Lãi Suất Thấp
>>>>(FinNews24) Thủ tục thành lập công ty theo luật doanh nghiệp 2020

Những tai tiếng trong quá khứ của CEO Nguyễn Phương Hằng là gì?

Tranh chấp tài sản với chồng cũ

Bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng cũ là ông Trần Văn Thìn trước đó đã từng cùng nhau thành lập “Công ty trách nhiệm hữu hạn Đông Nam Long” theo tỉ lệ 50/50, đặt trụ sở tại 490/58A Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh để trồng cây cao su, sản xuất và kinh doanh giống cây cao su và các loại cây công nghiệp khác.

Vào cuối năm 2007, khi hai người quyết định ly hôn, công ty này đã giải thể để phân chia tài sản. Bà Nguyễn Phương Hằng được chia hơn 300 hecta đất trồng cao su theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương ứng. Tuy nhiên, diện tích vườn cao su này của bà Hằng sau đó bị ông Thìn giả mạo chữ ký, làm hồ sơ giả để chiếm đoạt.

Sau khi phát hiện, bà Nguyễn Phương Hằng đã tố cáo ông Thìn đến công an tỉnh Bình Phước, đồng thời cũng lên án rằng chồng cũ chính là người đứng sau những tin đồn ác ý dồn vào bà và chồng mới Huỳnh Uy Dũng lúc mới tổ chức hôn lễ.

Tố cáo thần y Võ Hoàng Yên lừa đảo sau khi lộ đoạn ghi âm tâm tình

Sau khi không được ông Võ Hoàng Yên đền đáp lại tình cảm của mình, bà Nguyễn Phương Hằng đã quay sang tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo tài sản của gia đình bà trong khi chính bà là người đã dâng toàn bộ đất đai cho ông Yên vì quá yêu ông.

Đoạn Clip sau đây đã ghi âm lại lời tâm tình của Bà Hằng và Ông Võ Hoàng Yên.

Trong video đăng tải ngày 4 tháng 3 năm 2021, CEO Hằng cho rằng ông Võ Hoàng Yên hoạt động chữa bệnh tại tỉnh Bình Thuận là do có sự bao che của cơ quan chức năng.  Vì phát ngôn này nên vào ngày 16 tháng 4, bà Hằng đã bị Sở Thông tin & Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh xử phạt 7,5 triệu đồng vì cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Bị đòi bòi thường danh dự hơn 1.000 tỷ đồng

01/06/2021, bà Lê Thị Giàu (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thực phẩm Bình Tây) đã khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì bị vì cho rằng bà Hằng đã xúc phạm danh dự và uy tín của bà Giàu.

Tố cáo Hoài Linh và gây xung đột với hàng loạt nghệ sĩ khác

Vì mối quan hệ giữa Hoài Linh và Võ Hoàng Yên là rất tốt, thậm chí nghệ sĩ Hoài Linh còn dùng nhà thờ tổ của mình để làm nơi chữa bệnh cho ông Yên. Chính vì lẽ đó, khi phát giác sự việc Võ Hoàng Yên là một lang băm lừa đảo. Bà Hằng đã vô cùng tức tối và cho rằng chính Hoài Linh là cùng một phe với “thần y” này để lừa đảo người dân.

Tuy nhiên, bà Hằng không hề vô căn cứ, tại thời điểm sự việc vỡ lẽ ra cách mà nghệ sĩ Hoài Linh lựa chọn là sự im lặng không một lời xin lỗi vì hành động đã PR lăng xê cho một lang y dỏm, dung tung cho ông Yên dựa vào danh tiếng của nghệ sĩ mà lừa đảo mọi người.

Không dừng ở đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã dùng người làm tại ngân hàng mà Hoài Linh đang mở tài khoản gây quỹ cứu trợ miền trung của nghệ sĩ Chí Tài và một lần nữa phát giác số tiền cứu trợ ấy đã không hề được chuyển đi mà vẫn còn năm yên một chỗ trong tài khoản mặc dù bão lũ đã đi quang gần nửa năm trời.

Vy Oanh bị bà Hằng tố cáo là người “đẻ thuê”, nghệ sĩ Hồng Vân lộ đoạn ghi âm dùng lời lẽ thiếu tôn trọng khán giả cũng phải chịu sự réo tên của cô Hằng trên sóng Livestream.

Một trong những vùng đất cấm Showbiz Việt ( Đàm Vĩnh Hưng tự phong) cũng phải đứng ngồi không yên vì lời thách thức sao kê của bà Hằng.

Nghệ sĩ Trấn Thành, Thuỷ Tiên cũng lần lượt dính vào những nghi án đút túi riêng tiền từ thiện của khán giả sau khi bà Hằng vạch trần trên sóng Livestream.

Vì sao bà Hằng không sợ khi đụng chạm đến giới nghệ sĩ

Đơn giản, bởi vì bà Hằng giàu hơn họ. Với đồng tiền nghìn tỷ trong tay, chắc hẳn nếu bà có thua vụ kiện vài nghìn tỷ cũng chẳng vấn đề gì nhưng đối với nghệ sĩ thì khác. Họ là những người hoạt động nghệ thuật, nếu không va chạm đến pháp luật thì càng tốt cho họ hơn bởi vì bà Hằng thừa biết rằng các nhãn hàng và chương trình sẽ không mời những nghệ sĩ đang vướng vào những vụ kiện tụng.

Nguyên nhân thì cũng dễ hiểu thôi, mặc dù nghệ sĩ đó có đúng đi chăng nữa thì khi xảy ra kiện tụng hình ảnh nghệ sĩ sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Trường hợp thắng kiện thì cũng chỉ thắng trên Toà Án chứ cũng không thắng trên mạng xã hội được, còn trường hợp thua kiện thì chắc chỉ có bỏ xứ mà đi ra nước ngoài sống luôn.

Nguyên nhân thứ hai, bà Hằng có quốc tịch Canada nên và nền kinh tế của Đại Nam ít nhiều cũng chiếm một phần GDP của tỉnh Bình Dương, chồng bà là ông Dũng cũng từng là cựu đại biểu Quốc Hội Việt Nam nên quyền lực chính trị luôn hiện hữu.

Bà Hằng tuy “gan góc” nhưng cái “tâm” của bà luôn đẹp

Nguyễn Phương Hằng có thể nói là hình mẫu của một phụ nữ thành đạt, bà ngang tàng và hiển hách trên thương trường. Là chỗ dựa của Công ty Đại Nam và hơn cả nghìn nhân viên. Bà thẳng thắn chia sẻ với lời lẽ đanh thép, không sợ trời cũng chẳng sợ đất. Tuy nhiên, cái bà cho đi là lòng tin thử hỏi khi con người ta đặt lòng tin và bị người khác lợi dụng nó thì làm sao mà chẳng hận cho được.

Quỹ từ thiện của bà Nguyễn Phương Hằng

Quỹ từ thiện của bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Hằng và ông Dũng Lò Vôi là những người theo phật giáo, chính vì vậy tâm họ luôn muốn san sẻ với những mảnh đời bất hạnh. Hàng chục năm qua, bà Hằng sẵn sàng cho đi nào là đất đai, vật chất để giúp đỡ cho xã hội rất nhiều.

Quỹ từ thiện Hằng Hữu, sử dụng 100% lợi nhuận của Đại Nam để hỗ trợ và các em nhỏ bị bệnh tật, người dân vùng thiên tai và hỗ trợ kinh phí cho tổ chức giáo dục y tế. Đã có hơn 500 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, não úng thủy mỗi năm được cứu sống nhờ chương trình “Trái tim Hằng Hữu”. Ngoài ra, bà Hằng cũng đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho những dự án khác có ích cho xã hội tại Đồng Nai hay Bình Định – quê của chồng.

>>>>(FinNews24) Johnny Dang là ai? – Tài sản của “Ông vua kim hoàn” nhiều cỡ nào?
>>>>(FinNews24) Những kiến thức tài chính cơ bản mà các nhà đầu tư nên nắm rõ

 

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi