CEO đột ngột thông báo từ chức, Samsung lâm vào cuộc khủng hoảng “chưa từng có”

Bombardier hợp tác với Airbus trên dòng máy bay phản lực C-Series
Putin lên án Bitcoin, kêu gọi Nga cấm các đồng tiền kỹ thuật số
Bitcoin vượt mốc 5k$ một lần nữa!

Ông Kwon Oh-hyun, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành (CEO) của Samsung Electronics, đột ngột tuyên bố từ chức, đẩy công ty lớn nhất Hàn Quốc vào tình cảnh rắn mất đầu bởi Phó chủ tịch điều hành Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn, đang thụ án trong trại giam.

Tuyên bố từ chức sau 3 thập niên gắn bó với Samsung, ông Kwon cho rằng mình đang mở đường cho thế hệ lãnh đạo mới của công ty, nhất là trong bối cảnh nhiều người trong ban lãnh đạo cũ, bao gồm cả Phó chủ tịch điều hành Jay Y. Lee, dính vào lao lý.

“Khi chúng ta phải đương đầu với cuộc khủng hoảng chưa từng có ở bên trong, tôi tin rằng đây là lúc để công ty có một sự khởi đầu mới, với tinh thần mới và những lãnh đạo trẻ, có thể đương đầu tốt hơn với những thách thức phát sinh từ tốc độ phát triển nhanh trong của ngành công nghiệp công nghệ thông tin”, ông Kwon cho hay.

Tuy nhiên, thông báo chính thức của Samsung cho biết, ông Kwon sẽ chính thức rời Samsung vào tháng 3 năm sau khi nhiệm kỳ của ông kết thúc.

Với sự ra đi của Kwon, Samsung sẽ như rắn mất đầu bởi Chủ tịch Lee Kun-hee đang bị bệnh, Phó Tổng giám đốc điều hành Jay Y. Lee ngồi tù. Người thừa kế của Samsung bị kết án 5 năm 8 tháng tù giam vì cáo buộc hối lộ một người bạn trung thành của bà Park nhằm đổi lấy sự ủng hộ cho các hoạt động củng cố quyền lực ở Samsung.

Dù đang khủng hoảng bộ máy lãnh đạo nhưng tình hình kinh doanh của Samsung vẫn rất thuận lợi. Đầu tuần này, công ty tiếp tục ra báo cáo lợi nhuận tốt trong lĩnh vực màn hình và chip. Kết quả sơ bộ cho thấy, doanh thu của Samsung đã tăng gần gấp 3 lên mức kỷ lục 12,8 tỷ USD trong quý 3 vừa qua.

 

 

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi