CEO FTX: Bitcoin có thể là một sự lựa chọn hiển nhiên giữa bối cảnh khủng hoảng Ukraine

Bitcoin “quyết chiến” với gấu dù giá đã giảm dưới $42k
Thị trường crypto trải qua một đợt rút vốn trong một tuần đạt mức cao mới của năm
ATOM có thể thực hiện một đợt tăng lên 100 đô la tương tự như AVAX

Thế giới thức dậy trước một “biển đỏ” không chỉ giới hạn ở thị trường tài chính, khi Nga tuyên chiến với Ukraine vào đầu ngày thứ 5.

Các thị trường tài chính truyền thống cùng với thị trường tiền điện tử trượt dốc trong tuần qua và sụt giảm nhanh chóng vào đầu ngày thứ 5. Ngoài giá dầu thô đã tăng lên mức cao nhất trong 8 năm trên 100 đô la, phần lớn các cổ phiếu giảm trên 5%.

Cuộc xâm lược của Nga vào thứ 5 đã kích hoạt phe gấu bán tháo 500 tỷ đô la trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, phần lớn các coin mất hỗ trợ quan trọng và giao dịch ở mức thấp nhất trong 3 tháng. Vốn hóa thị trường crypto đã giảm 10% trong giờ giao dịch sáng sớm tại châu Á, xuống dưới mốc 1,5 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát và nhiều người kỳ vọng giá của nó sẽ cho thấy khả năng phục hồi vào thời điểm khủng hoảng. Tuy nhiên, CEO Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch giao ngay và phái sinh toàn cầu FTX tin rằng BTC sụt giảm không có gì ngạc nhiên.

Sam Bankman-Fried – CEO FTX

“Cổ phiếu giảm giá là điều bình thường. Chiến tranh nói chung là tệ hại. BTC nên làm gì ở đây? Một mặt, nếu thế giới trở nên tồi tệ hơn, mọi người sẽ có ít tiền mặt tự do hơn. Về cơ bản, bán BTC cùng với cổ phiếu…. để chi trả cho chiến tranh”, Sam Bankman-Fried tweet.

Trong một chủ đề Twitter đề cập đến kịch bản thị trường, Bankman-Fried nói rằng cuộc chiến đã gây khủng hoảng tiền mặt trên thị trường dẫn đến tình trạng bán tháo ở cả thị trường truyền thống cũng như tiền điện tử. Giá BTC giảm cũng được cho là do mối tương quan ngày càng tăng của nó với Nasdaq và S&P 500, vốn đã đạt mức cao nhất trong 2 năm gần đây.

Tương quan giữa Bitcoin với các thị trường truyền thống | Nguồn: Kaiko

Bankman-Fried lưu ý đến sự bất ổn định của tiền tệ ở Đông Âu, cho thấy rằng các nhà đầu tư ở Đông Âu có thể tìm kiếm giải pháp thay thế do cuộc xâm lược Ukraine, điều này có thể khiến BTC trở thành một lựa chọn hiển nhiên.

5) On the other hand, this is likely destabilizing for Eastern European currencies.

And, more generally, for Eastern European financial systems.

Which means they might be looking to alternatives.

If you were in Ukraine right now, where would you trust your money? pic.twitter.com/eRiaPeoiDr

— SBF (@SBF_FTX) February 24, 2022

“Mặt khác, điều này có thể gây bất ổn cho các đồng tiền Đông Âu và tổng thể hơn là đối với các hệ thống tài chính Đông Âu.

Có nghĩa là họ có thể đang tìm kiếm các giải pháp thay thế. Nếu bạn đang ở Ukraine ngay bây giờ, bạn sẽ đặt tiền của mình vào đâu?”.

Bankman-Fried đã phân loại tư duy của nhà đầu tư thành hai loại: cơ bản và thuật toán. Anh giải thích rằng các nhà đầu tư cơ bản theo dõi tình hình thị trường và tâm lý, trong khi các nhà đầu tư theo thuật toán thích dữ liệu hơn.

Các yếu tố cơ bản của thị trường chỉ ra cơ hội mua vì BTC là hàng rào chống khủng hoảng. Trong khi đó, dựa trên dữ liệu và mối tương quan của BTC với thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư theo thuật toán thích bán hơn.

Theo lý thuyết này, lực đẩy và kéo giữa các nhà đầu tư cơ bản và thuật toán đã dẫn đến tình trạng giằng co trên thị trường Bitcoin hiện tại.

“Có lực đẩy và lực kéo, trong đó nhà đầu tư cơ bản mua và nhà đầu tư thuật toán bán. Trên mạng, BTC đang gằng co giữa họ, giảm 8% trong ngày”, Bankman-Fried tweet.

Giá của Bitcoin bắt đầu có dấu hiệu phục hồi khi nó tăng lên trên 35.663 đô la từ mức thấp hàng ngày là 34.459 đô la.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi