CEO JPMorgan gọi tiền điện tử là ‘kế hoạch Ponzi phi tập trung’

AVAX và 2 altcoin này đang chuẩn bị cho các đợt phục hồi, theo TOP nhà phân tích
ETH giảm 16% trong ba ngày, đây là mức hỗ trợ quan trọng cần lưu ý
Triển vọng lạc quan cho XRP khi Tòa án khẳng định các phát biểu của cựu giám đốc SEC không phải khung quy định

Trong khi làm chứng trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ, CEO Jamie Dimon của JPMorgan Chase tự nhận mình là “người hoài nghi lớn về những token tiền điện tử được gọi là một loại tiền tệ như Bitcoin”, gắn nhãn chúng là “các kế hoạch Ponzi phi tập trung”.

Trong một phiên điều trần do Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện tổ chức vào ngày 21 tháng 9, khi được hỏi điều gì khiến ông không lạc quan về tiền điện tử, Dimon trước tiên nhấn mạnh những giá trị trong blockchain, tài chính phi tập trung (DeFi), sổ cái, hợp đồng thông minh và “token làm được điều gì đó”, nhưng sau đó đã chuyển sang chỉ trích thâm tệ những token tiền điện tử được xác định là tiền tệ.

Khi được hỏi về quan điểm đối với dự thảo luật stablecoin của Hoa Kỳ, Dimon cho biết ông tin rằng không có gì sai khi stablecoin được quản lý phù hợp và quy định này phải tương tự như những gì các quỹ thị trường tiền tệ phải tuân theo.

Dimon đã từng mô tả Bitcoin là một “trò lừa đảo” và nhắc lại trong quá khứ rằng ông không quan tâm đến việc hỗ trợ lĩnh vực này ở cấp độ cá nhân. Đôi khi, ông đã làm dịu quan điểm của mình về tiền điện tử, nhấn mạnh rằng nó có thể phục vụ các trường hợp sử dụng quan trọng như thanh toán xuyên biên giới.

Bất chấp quan điểm của Dimon về không gian tiền điện tử, JPMorgan vẫn đang đẩy mạnh vào không gian công nghệ blockchain. Gã khổng lồ tài chính đã tung ra stablecoin nội bộ của riêng mình có tên JPM Coin vào tháng 10 năm 2020, loại tiền điện tử đầu tiên được hỗ trợ bởi một ngân hàng Hoa Kỳ, nhằm mục đích tăng hiệu quả thanh toán.

Một tuần sau khi tung ra JPM Coin, JPMorgan đã ra mắt một bộ phận kinh doanh mới dành riêng cho công nghệ blockchain có tên là Onyx. Kể từ đó, nền tảng Onyx đã được các khách hàng tổ chức lớn sử dụng để thanh toán xuyên biên giới 24/7.

JPMorgan cũng trở thành ngân hàng lớn đầu tiên trong Metaverse sau khi khai trương phòng chờ ảo của mình dựa trên blockchain Decentraland vào tháng Hai. Động thái này theo sau một báo cáo gọi Metaverse là cơ hội trị giá 1 nghìn tỷ đô la của công ty.

JPMorgan đã thuê nhân viên mới để thúc đẩy không gian blockchain và tiền điện tử. Vào ngày 9 tháng 9, họ đã thuê cựu giám đốc điều hành Microsoft Tahreem Kamptom làm giám đốc điều hành thanh toán cấp cao. Kamptom dự kiến ​​sẽ giúp JPMorgan khám phá công nghệ blockchain nhờ kinh nghiệm làm việc trên các phương thức thanh toán liên quan đến tiền điện tử.

Trong phiên điều trần, các nhà lập pháp cũng hỏi các CEO hàng đầu khác của ngân hàng Hoa Kỳ liệu họ có kế hoạch tài trợ cho hoạt động khai thác tiền điện tử hay không. CEO Jane Fraser cuar Citigroup, CEO Brian Moynihan của Bank of America (BoA) và CEO Charles Scharf của Wells Fargo đều cho rằng các ngân hàng của họ không có ý định làm như vậy.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi