CEO Microstrategy: Bitcoin có thể tăng gấp 100 lần và thay thế vàng trong thập kỷ này

Các nhà đầu tư LINK đạt lợi nhuận đầu tiên sau 2 tháng, nhưng sẽ kéo dài bao lâu?
ADA, XMR và một số altcoin khác nhấp nháy tín hiệu tăng giá
Bitcoin FOMO có thể đẩy giá lên $92.000-100.000

CEO Michael Saylor của Microstrategy đã nói về triển vọng tương lai của Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Sáu (19/11). Ông đã thảo luận về việc áp dụng Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức, quy định về tiền điện tử, sự biến động của thị trường, vàng so với Bitcoin và BTC là tài sản kỹ thuật số/ đầu tư an toàn hàng đầu thế giới.

Michael Saylor – CEO của Microstrategy

Microstrategy hiện nắm giữ 114.042 BTC. Khi được hỏi liệu công ty có tiếp tục tích trữ Bitcoin ở mức giá hiện tại hay chờ đợi một đợt giảm giá tiếp theo, Michael Saylor trả lời dứt khoát: “Chúng tôi vẫn tiếp tục tích trữ mãi mãi”.

Về chủ đề Bitcoin so với vàng, khi được hỏi liệu “Bitcoin đã thay thế, sẽ thay thế, hoặc đang trong quá trình thay thế vàng như một kho lưu trữ giá trị đối với hầu hết các nhà đầu tư”, Saylor đã nêu bật những lợi thế của Bitcoin so với vàng, chẳng hạn như dễ dàng chuyển giao, chi phí lưu trữ thấp.

“Rõ ràng là Bitcoin đang thắng, vàng đang thua… và nó sẽ tiếp tục… Rõ ràng là vàng kỹ thuật số sẽ thay thế vàng trong thập kỷ này”.

Về quy định, bao gồm điều khoản tiền điện tử gây tranh cãi trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, Saylor nói:

“Tôi không thấy có bất kỳ rắc rối gì với các quy định hiện hành. Nơi trú ẩn an toàn cho các tổ chức là sử dụng Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị. Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn về đạo đức, kỹ thuật và pháp lý duy nhất trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử”.

Saylor lưu ý rằng quy định về tiền điện tử đang được thảo luận ở Washington sẽ “có tác động đến những token chứng khoán, DeFi, sàn giao dịch, tất cả các trường hợp sử dụng khác của tiền điện tử không phải là Bitcoin”.

Khi được hỏi rằng sẽ mong đợi điều gì về mục tiêu giá thực tế cho Bitcoin và liệu nó có giá trị 1 triệu đô la vào một ngày nào đó hay không, Saylor cho biết nếu Bitcoin tăng gấp đôi mỗi năm, thì:

“Vào cuối thập kỷ, nó sẽ vượt mặt vàng, và sau đó nó sẽ vượt qua cả các chỉ số tiền tệ, một chút trái phiếu, một chút bất động sản, một chút vốn chủ sở hữu, và nổi lên như một loại tài sản trị giá 100 nghìn tỷ đô la. Vì vậy, tăng 100 lần so với mức giá hiện tại. Khi đó nó sẽ chiếm 5% – 7% của nền kinh tế toàn thế giới. Đồng đô la Mỹ có thể sẽ thay thế 150 loại tiền tệ. Có lẽ sẽ chỉ còn lại 2 đến 3 loại. Có thể có đồng Euro, CNY và đô la. Mọi thứ khác có thể sẽ biến mất. Và sau đó Bitcoin sẽ là chỉ số tiền tệ của thế giới”.

Cuối cùng, về phản ứng của các quốc gia đối với kịch bản mà ông mô tả và các chính phủ có thể ngăn cản Bitcoin hay không, Saylor tự tin nói:

“Bitcoin là tài sản kỹ thuật số không thể ngăn cản”.

Ông tiếp tục nói rằng sẽ có ba kiểu mẫu quốc gia. Các quốc gia cộng sản, chẳng hạn như Triều Tiên, “sẽ không cho bạn quyền sở hữu Bitcoin” và “sẽ không cho phép bạn sở hữu bất cứ thứ gì. Họ có thể sẽ cấm nó”.

Loại thứ hai bao gồm các quốc gia có tiền tệ yếu. Họ “sẽ có quyền kiểm soát vốn. Họ sẽ để bạn sở hữu nhưng họ không muốn bạn trao đổi hay mua bán. Sở hữu Bitcoin ở Trung Quốc không phải là bất hợp pháp. Họ chỉ không muốn bạn chuyển hàng tỷ đô la ra khỏi nền kinh tế của họ”.

Loại thứ ba bao gồm các quốc gia phương Tây có tiền tệ mạnh, như đô la Mỹ. “Tất nhiên, nó sẽ được coi là tài sản. Bạn sẽ phải trả thuế lợi tức khi bạn bán nó”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi