CEO mới của UniCredit cải tổ các lãnh đạo cấp cao

0

Tin tức tài chính hôm thứ Tư (12/5) cho biết, Giám đốc điều hành mới của UniCredit – Andrea Orcel đã tổ chức lại cơ cấu quản lý cấp cao nhất của tập đoàn, loại bỏ những người đứng đầu từng lãnh đạo các chức năng hàng đầu của công ty dưới thời CEO Jean Pierre Mustier trước đây.

tin tức tài chính

UniCredit cho biết Ủy ban Điều hành Tập đoàn (GEC) gồm 15 thành viên sẽ thay thế Ủy ban Quản lý Điều hành hiện tại (EMC (NYSE: EMC)) gồm 27 người. Ngân hàng cũng có kế hoạch cắt giảm tối đa 15-20 ủy ban nội bộ hiện có.

“Tôi đã dành vài tuần qua để nói chuyện và lắng nghe người dân của chúng tôi”, Orcel nói trong một tin nhắn cho nhân viên.

“Tôi đã nghe những lo lắng của bạn về sự phức tạp của công việc kinh doanh của chúng tôi. Tôi hiểu được sự thất vọng của bạn về các quyết định được đưa ra, sự nhầm lẫn về trách nhiệm cuối cùng nằm ở đâu và tình hình là thiếu trách nhiệm giải trình”.

UniCredit đã loại bỏ các bộ phận phụ trách khu vực Tây Âu, Tài chính & Kiểm soát, bổ nhiệm làm người đứng đầu ở Ý Niccolo Ubertalli, người trước đây phụ trách Đông Âu cùng với Gianfranco Bisagni.

Theo cấu trúc trước đây của công ty, Ý cũng tương đương với Đức và Áo, nằm dưới sự phân chia của Tây Âu.

Giống như những lãnh đạo cấp cao tại Đức, Trung Âu và Đông Âu, Ubertalli giờ đây sẽ báo cáo trực tiếp với Orcel, trong một động thái mà UniCredit cho biết phản ánh “tầm quan trọng cơ bản” của quốc gia này đối với tập đoàn.

Theo Investing.com

Hạ viện Texas vừa thông qua “Đạo luật tiền tệ ảo”

Cathie Wood cảnh báo về thị trường hàng hóa

SHARE