CEO Pantera: Tiền điện tử là ‘nơi tốt nhất’ để lưu trữ tài sản trong thời gian Fed tăng lãi suất

Đây là 5 tiền điện tử có thể bứt phá mạnh mẽ khi thị trường phục hồi
Đây là lý do tại sao Chainlink (LINK) tăng 40% trong ba ngày
TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, DOT, SAND, RUNE, ZEC

Dan Morehead, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập quỹ liên doanh blockchain hàng đầu Pantera Capital, tuyên bố rằng tiền điện tử sẽ là “nơi tốt nhất” để lưu trữ vốn trước nguy cơ tăng lãi suất tiềm ẩn từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED).

Các nhà đầu tư trên khắp các thị trường chứng khoán và tiền điện tử hiện đang cố dự đoán về những gì mà Fed có thể thực hiện để chống lại lạm phát gia tăng, với mức cao nhất là 7,5% tính đến tháng này.

Thị trường Bitcoin và tiền điện tử thường di chuyển tương quan với các xu hướng trên thị trường chứng khoán; tuy nhiên, Morehead lập luận trong bản tin vào hôm thứ Tư rằng, trái phiếu, cổ phiếu và bất động sản sẽ phải đối mặt với tình huống tồi tệ khi FED tăng lãi suất.

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang phải trải qua một đợt suy thoái kể từ cuối năm 2021, nhưng CEO cho rằng tài sản kỹ thuật số sẽ là “nơi tốt nhất” để lưu trữ vốn trong thời điểm hiện tại.

“Tôi nghĩ rằng thị trường của chúng ta sẽ sớm tách rời. Các nhà đầu tư nghĩ rằng: trái phiếu sẽ bị nghiền nát khi Fed đuổi đi người mua cuối cùng trên thị trường. Lãi suất tăng sẽ khiến chứng khoán và bất động sản trở nên kém hấp dẫn hơn. Vậy, mọi người sẽ đầu tư vào đâu khi cả cổ phiếu và trái phiếu đều giảm? Blockchain là một nơi rất uy tín để đầu tư vào thời điểm đó”.

Ông cho biết giá Bitcoin hiện chỉ giảm 19% so với năm trước, đây là mức giá quá rẻ khi Fed đã in đến 5 nghìn tỷ USD trong cùng thời điểm.

#Bitcoin is down -19% year-on-year — during a period when the Fed printed $5 trillion — seems cheap.

The Next Mega-Trade: https://t.co/kfWepItKpe pic.twitter.com/MgGz2bD6BB

— Dan Morehead (@dan_pantera) February 17, 2022

Để bổ sung thêm cho quan điểm của mình, Morehead cũng nhấn mạnh tuyên bố mà ông từng đưa ra trong hội nghị với các nhà đầu tư vào đầu tháng này, trong đó ông chỉ ra rằng các loại tài sản như vàng và tiền điện tử không phản ứng trực tiếp với việc tăng lãi suất như trái phiếu.

“Blockchain không phải là một thứ định hướng dòng tiền. Nó giống như vàng. Nó có thể hoạt động theo một cách rất khác với các sản phẩm định hướng lãi suất. Tôi nghĩ rằng khi suy nghĩ thật kỹ, blockchain sẽ là tài sản tương đối hấp dẫn nhất dành cho các nhà đầu tư khi lãi suất tăng”.

Morehead thừa nhận rằng, mặc dù thị trường tiền điện tử dường như đã phản ứng với các chuyển động muộn của Fed, nhưng tuyên bố giá trị của tài sản kỹ thuật số vẫn giữ nguyên. Trong khi đó, việc giá của thị trường hiện giảm mạnh cũng có thể là do năm thuế tài chính của Hoa Kỳ sắp kết thúc.

“Một số áp lực bán tiền điện tử là các vị trí thuế ngoài ý muốn. Các trader tích cực vẫn đang mua và bán BTC, ETH, XRP,… trong một năm thật tuyệt vời, khi thị trường đã đạt được nhiều cột mốc mới, cùng lợi nhuận đáng kinh ngạc. Đã có 1,4 nghìn tỷ USD tiền lãi từ tiền điện tử được tạo ra vào năm ngoái”.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ phải trải qua rất nhiều thăng trầm trước khi tiếp tục tăng trưởng trở lại.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi