CEO Wojcicki cho biết YouTube có kế hoạch tận dụng Web3

Top 6 altcoin có sự kiện nổi bật trong tháng 5 năm 2022
Hoa Kỳ áp lệnh trừng phạt lĩnh vực khai thác của Nga – Tiền điện tử ngày càng phổ biến
CEO Michael Saylor của MicroStrategy vẫn tự tin với chiến lược Bitcoin của mình bất chấp giá BTC giảm sâu

CEO YouTube Susan Wojcicki cho biết hôm thứ 3 rằng YouTube sẽ được mở rộng theo những cách có thể “giúp nhà sáng tạo tận dụng” các công nghệ mới như NFT.

Susan Wojcicki – CEO YouTube

Trong lá thư hàng năm nêu ra các ưu tiên của công ty do Google sở hữu, Wojcicki không nói cụ thể về các kế hoạch của YouTube, nhưng cô ấy nói rõ rằng YouTube sẽ phát các video ở những khu vực đã quảng cáo quá rầm rộ vào cuối năm nay.

“Năm qua trong thế giới tiền điện tử, token không thể thay thế (NFT) và thậm chí là các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã đưa ra một cơ hội đáng kinh ngạc để phát triển kết nối giữa nhà sáng tạo và người hâm mộ”.

“Chúng tôi luôn tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái YouTube để giúp nhà sáng tạo tận dụng các công nghệ mới nổi, bao gồm những thứ như NFT, đồng thời tiếp tục củng cố và nâng cao trải nghiệm mà nhà sáng tạo và người hâm mộ có trên YouTube”.

Wojcicki cho biết YouTube đã lấy được cảm hứng từ “mọi thứ diễn ra trong Web3”, một thuật ngữ đang được tranh luận sôi nổi trên Twitter và đại diện cho sự phát triển tiếp theo của internet, liên quan đến công nghệ blockchain, tiền điện tử và các nền tảng phi tập trung. Đó là một thế giới rất khác so với mô hình internet hiện tại do Google và một số tập đoàn lớn khác thống trị trong hai thập kỷ qua.

YouTube là công ty truyền thông xã hội mới nhất áp dụng ngôn ngữ tương lai như vậy và định hướng chiến lược của mình xung quanh ý tưởng về một nền kinh tế kỹ thuật số đang thay đổi. Nói một cách mơ hồ, YouTube đang nói với nhà sáng tạo rằng họ sẽ có nhiều cách để kiếm tiền khi mô hình mới ra đời.

Trong quý thứ ba, doanh thu từ quảng cáo trên YouTube đã tăng 43% từ 5,04 tỷ đô la một năm trước lên 7,21 tỷ đô la, phù hợp với mức tăng trưởng doanh thu chung của Google. Công ty báo cáo thu nhập quý IV vào tuần tới.

Wojcicki cũng cho biết YouTube đang có kế hoạch chi tiết hơn về podcasting, điều này sẽ mang lại con đường khác để phân phối và quảng bá.

“Khi việc sử dụng podcast tiếp tục tăng lên, chúng tôi hy vọng nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế sáng tạo”.

Google đã và đang tăng cường nỗ lực để cạnh tranh với TikTok trong các video ngắn có tính lan truyền. Wojcicki cho biết sản phẩm đối thủ của YouTube có tên là Shorts đã đạt “5 nghìn tỷ lượt xem mọi thời đại” kể từ khi được giới thiệu vào năm 2020. Lần cuối cùng Google cung cấp bản cập nhật là vào tháng 7/2021, khi CEO Sundar Pichai cho biết Shorts đã đạt được 15 tỷ lượt xem hàng ngày.

Wojcicki cho biết công ty hiện đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm cách thức mua sắm có thể được tích hợp với Shorts. Wojcicki cũng viết về kế hoạch tuyển dụng thêm người để YouTube có thể cung cấp cho nhà sáng tạo thông tin chi tiết cụ thể hơn khi vi phạm chính sách.

Bức thư của Wojcicki khép lại bằng cách đề cập đến quy định, một lĩnh vực có tầm quan trọng cao đối với Google, công ty đang phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra ở Hoa Kỳ và nước ngoài vì cáo buộc kiểm soát độc quyền và lan truyền thông tin sai lệch.

“Chúng tôi hiện đang tuân thủ quy định ở các quốc gia trên toàn cầu. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lo ngại về quy định mới có thể gây ra những hậu quả không mong muốn ảnh hưởng đến cộng đồng nhà sáng tạo, đặc biệt là xung quanh quy định về phát ngôn hợp pháp”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi