CFTC: Mua ròng USD ở mức cao nhất trong 13 tháng

AUD/USD giảm trở lại dưới 0,7500 sau tin tức từ RBA và Trung Quốc
Phân tích USD/CAD (14/9): Phe bò cố gắng đẩy lên trên 1,2650
Thị trường Forex hôm nay (12/7): USD/CAD nổ lực chinh phục mốc 1.2450

Đây là những điểm nổi bật chính của Báo cáo vị thế CFTC trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 7:

Các nhà đầu cơ đã mở thêm các vị thế mua ròng của đô la Mỹ trong tuần thứ ba liên tiếp, đưa số lượng vị thế mua ròng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 6 năm 2020. Đồng đô la Mỹ được ưa chuộng do mức độ biến động tăng và dòng tiền vào các tài sản trú ẩn an toàn tăng lên. Đáng chú ý là tỷ lệ phần trăm của vị thế mua ròng trên hợp đồng mở đã tăng lên trên 20%, các mức được thấy lần cuối vào tháng 6 năm 2020. Vào giai đoạn đó, DXY đã trải qua một đợt bán tháo khá mạnh từ vùng 97,60 xuống vùng 92,60/92,00 được ghi nhận vào tháng 9 năm 2020.

Vị thế bán ròng của EUR đã giảm xuống các mức thấp nhất gần 3 tháng. Sự sụt giảm của EUR/USD vẫn do đánh giá của các nhà đầu tư về sự thay đổi trong lập trường của Fed cũng như tâm trạng được cải thiện với các tài sản trú ẩn an toàn.

Cộng đồng đầu cơ đã giảm vị thế bán ròng của đồng yên Nhật do lợi suất TPCP Mỹ giảm và được hỗ trợ bởi các dòng vốn vào như một phản ứng với số lượng ca nhiễm do biến thể delta của Covid-19 trên toàn cầu. Vẫn nằm trong số những nơi trú ẩn an toàn, vị thế mua ròng của CHF đã giảm xuống các mức thấp nhất trong 3 tuần.

Vị thế mua ròng của đồng bảng Anh đã tăng lên các mức cao nhất trong 3 tuần bất chấp hiệu suất thất thường của đồng tiền này. Những nghi ngờ về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Vương quốc Anh vẫn tiếp tục gia tăng do sự lan truyền nhanh chóng của biến thể Delta trong nước. Ngoài ra, các nhà đầu tư vẫn thận trọng theo lập trường thận trọng mới nhất từ ​​BoE.

fxsoriginal

Theo FXStreet