Cha đẻ của đầu tư tăng trưởng: Thomas Rowe Price

Hành trình trở thành tỷ phú của “nữ hoàng” bất động sản Trung Quốc
Warren Buffett dùng điện thoại Samsung mặc cho là một cổ đông lớn của Apple
[Quy tắc đầu tư vàng] Người đàn ông khiến phố Wall kính nể kiếm hàng chục tỷ USD trên nỗi sợ của những CEO lừng danh

 

Lịch sử cá nhân:
Thomas Rowe Price được biết đến như là “cha đẻ của sự đầu tư tăng trưởng”. Những năm đầu của ông đặt ông vào thời kỳ Đại suy thoái, nhưng thay vì tránh đầu tư chứng khoán, ông quyết định nắm lấy họ. Ông cảm thấy rằng các thị trường tài chính hoạt động theo chu kỳ, và đó là động lực cho chiến lược đầu tư của ông, tập trung vào việc mua vào các công ty tốt cho các khoản đầu tư dài hạn. Vào thời điểm Giá đang hoạt động, đây là một hình thức đầu tư bất thường để nói rằng ít nhất.

Giá nghiên cứu hóa học tại Trường cao đẳng Swarthmore, tốt nghiệp năm 1919. Ông nhanh chóng khám phá ra rằng ông rất thích các con số và tài chính hơn là hóa học, và bắt đầu sự nghiệp đầu tư của mình với công ty môi giới Mackubin Goodirch ở Baltimore, hiện nay là Legg Mason. Cuối cùng, Price được gọi là giám đốc đầu tư của công ty.

Do những bất đồng về quan điểm của Price về các cổ phiếu tăng trưởng, Price rời bỏ T. Rowe Price Associates vào năm 1937. Luôn luôn là một nhà tư tưởng tiến bộ, Price đã đi ngược lại quy ước khi ông quyết định tính phí dựa trên các khoản đầu tư mà khách hàng có trong công ty của ông, trên hoa hồng. Giá đã được cam kết theo nguyên tắc “đặt lợi ích của khách hàng đầu tiên”, tin rằng khách hàng hạnh phúc sẽ mang lại kết quả kinh doanh thành công.

Price vào quỹ hưu bổng thế giới với Quỹ Đầu tư Tăng trưởng Giá T. Rowe vào năm 1950, nơi ông giữ chức vụ Giám đốc điều hành cho đến khi nghỉ hưu trong những năm 1960. Ông đã bán công ty vào những năm 1970, mặc dù công ty vẫn giữ tên và vẫn là một trong những công ty quản lý tài sản toàn cầu hàng đầu của quốc gia.

Triết lý đầu tư:
Giá cho rằng các nhà đầu tư cần tập trung nhiều hơn vào việc lựa chọn cổ phiếu cá nhân trong thời gian dài. Điều này có thể được tạo điều kiện bằng kỷ luật, liên tục trong quá trình chọn kho và nghiên cứu cơ bản, toàn diện.

Giá là người tiên phong trong chiến lược đầu tư tăng trưởng, một quá trình mà các nhà đầu tư tìm kiếm các công ty có tiềm năng phát triển tuyệt vời mà thu nhập và cổ tức dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhanh hơn lạm phát và của nền kinh tế nói chung. John Train, tác giả của “The Money Masters”, nói rằng Price đã tìm kiếm những đặc điểm này trong các công ty tăng trưởng:

Nghiên cứu cấp cao để phát triển sản phẩm và thị trường.
Thiếu sự cạnh tranh khốc liệt.
Một sự miễn nhiễm so với quy định của chính phủ.
Tổng chi phí lao động thấp, nhưng nhân viên được trả lương cao.
Ít nhất 10% lợi nhuận trên vốn đầu tư, lợi nhuận biên cao bền vững và tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phần.
Giá đã dành phần lớn sự nghiệp của mình ủng hộ cho mô hình tăng trưởng, mặc dù khi kết thúc sự nghiệp của mình, ông bắt đầu đặt câu hỏi về sự nhiệt tình rộng rãi của ngành công nghiệp đối với phương pháp này. Đó là vào thời gian này mà ông bắt đầu bán ra lợi ích của mình trong công ty của mình. Nó chỉ ra rằng Giá đã được chính xác trong đánh giá của mình, như đầu những năm 1970 chứng kiến ​​tăng trưởng cổ phiếu giảm đáng kể. Thật không may, công ty tên tuổi của ông hầu như không thể sống sót, mặc dù ông đã nghỉ hưu và không còn kiểm soát được quyết định đầu tư nữa.
 

Nguồn: Investopedia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi