Chân dung người em gái bí ẩn của ông Kim Jong Un vừa vào Bộ Chính trị đảng Triều Tiên

Giao dịch thỏa thuận chiếm 1/3 thanh khoản thị trường, VnIndex níu kéo sắc xanh nhờ cổ phiếu ngân hàng
Tại sao bảng Anh hôm qua sập đến 100 pip chỉ trong thời gian ngắn?
Đại hội Đảng Cộng Sản Trung Quốc diễn ra tại Bắc Kinh sáng 18-10

Kim Yo Jong, con gái của cố lãnh đạo Kim Jong Il, vừa được bổ nhiệm vào Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên, cơ quan quyền lực nhất ở quốc gia này.

Truyền thông Triều TIền công bố việc bà Kim Yo Jong được bổ nhiệm tối 8/10 theo giờ địa phương. Đây là người phụ nữ thứ 2 được bổ nhiệm vào vị trí này. Trước đó, bà Kim Kyong Hui, cô ruột nhà lãnh đạo Kim Jong Un, cũng được bổ nhiệm vào Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên khi nhà lãnh đạo Kim Jong Il còn tại vị.

Theo các nhà quan sát, việc người em gái 28 tuổi nhà lãnh đạo Kim Jong Un bổ nhiệm vào vị trí quan trọng này là động thái giúp nhà lãnh đạo trẻ tuổi củng cố quyền lực. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm Kim Yo Jong được đánh giá là chưa từng có tiền lệ bởi bà Kim Kyong Hui chỉ được ngồi vào vị trí này sau gần 30 năm công hiến.

Tuy nhiên, có rất ít thông tin mà người ta có thể tiếp cận về Kim Yo Jong ngoài việc người phụ nữ này 28 tuổi. Trong những lần xuất hiện hiếm hoi, Kim Yo Jong cho thấy một phong cách thời trang khá ấn tượng với trang phục lịch lãm màu đen, mái tóc cột và đôi giày cao gót. Các nhà quan sát nhận thấy sự hiện diện của Kim Yo Jong lần đầu tiên vào tháng 12/2011 trong đám tang nhà lãnh đạo Kim Jong Il khi cô đứng bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Sau đó, người ta nhiều lần thấy Kim Yo Jong xuất hiện cùng anh trai, khi thì cười khúc khích trong các buổi hòa nhạc, lúc thì mỉm cười khi nhận hoa thay cho anh trai từ các quan chức nhà nước. Tuy nhiên, người ta cũng từng thấy Kim Yo Jong cưỡi ngựa và thể hiện cá tính của bản thân.

 

  Kim Yo Jong quay về sau khi trợ giúp anh trai trong một sự kiện lớn ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters

Kim Yo Jong quay về sau khi trợ giúp anh trai trong một sự kiện lớn ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters

 

Các nahf quan sát nhiều lần nhìn thấy Kim Yo Jong giúp đỡ nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong các sự kiện chính thức của nhà nước. Thậm chí, trong cuộc diễn hành quân sự quy mô hồi tháng 4 kỷ niệm 105 năm ngày sinh nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành, người ta nhìn thấy Kim Yo Jong mang cho anh trai một tờ giấy khi nhà lãnh đạo Triều Tiên chuẩn bị phát biểu. Cùng tháng, người ta nhìn thấy Kim Yo Jong đứng cạnh anh trai trong một buổi lễ khác ở Bình Nhưỡng.

Tháng 3/2016, Kim Yo Jong đi cùng nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong chuyến thị sát cùng các nhà khoa học hạt nhân, nơi nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố quốc gia này sở hữu thành công công nghệ thu nhỏ vũ khí hạt nhân thành đầu đạn.

Đời tư của Kim Yo Jong cũng hoàn toàn nằm trong vòng bí mật. Tuy nhiên, một bức ảnh tháng 1/2015 cho thấy cô đeo trên tay chiếc nhẫn ở ngón thứ tư. Giới tình báo Hàn Quốc cho rằng nhiều khả năng Kim Yo Jong đã kết hôn cùng một người bạn học, người cô gặp khi học tại trường Đại học Kim Nhật Thành. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán và không có cơ sở nào để khẳng định.

 

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi