Charles Schwab: Dữ liệu kinh tế tốt sẽ gây sức ép cho chứng khoán Mỹ trong ngắn hạn

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á ngày 27/8/2021
MSCI nhấn mạnh tới vấn đề room nước ngoài, 9 tiêu chí thị trường bị đánh giá tiêu cực
Saudi PIF mua 25% cổ phần của Emaar The Economic City

Dữ liệu tốt có thể được coi là tin xấu đối với thị trường chứng khoán Mỹ ít nhất là trong ngắn hạn vì dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, đặc biệt là về việc làm, có thể khiến Fed tăng tôc rút ngắn các hỗ trợ tài chính.

“Ngược lại, tin tốt có thể đến với chứng khoán quốc tế, vì sự gia tăng lạm phát chưa được chứng kiến ​​trên toàn cầu và các NHTW ở châu Âu và Nhật Bản không chịu áp lực về việc thắt chặt chính sách tiền tệ”, các nhà kinh tế tại Charles Schwab nhận định.

“Chúng tôi tin rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể chịu được chính sách tiền tệ thắt chặt hơn và tiếp tục tạo ra tăng trưởng vững chắc sau khi đạt được “tốc độ thoát” và có thể không còn cần sự thúc đẩy từ kích thích của Fed. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, dữ liệu tốt có thể được coi là tin xấu đối với thị trường chứng khoán Mỹ”.

“Sự gia tăng lạm phát ở Mỹ đã không được phản ánh trên toàn cầu. Với lạm phát đang ở mức hoặc dưới mức trung bình và tỷ lệ chính sách kích thích tương đối ít hơn, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) không chịu áp lực phải thông báo chính sách chặt chẽ hơn. Điều đó có nghĩa là dữ liệu kinh tế tốt từ Mỹ có thể vẫn là tin tốt cho các thị trường chứng khoán này”.

Theo FXStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi