HomeTin vàng

Chất xúc tác cho làn sóng tiếp theo của thị trường vàng là FOMC

Tính đến phiên châu Âu ngày 18/5 thì đồng USD tiếp tục suy yếu sau khi rơi về mốc 90 và vàng được thúc đẩy bởi tình hình trên. Giá vàng đang giao dịch

Đồng USD suy yếu một lần nữa vào thứ Ba ngày 25/5
Phân tích USD (23/9): DXY biến động gần kháng cự hàng tháng xung quanh 93,50$
FXTM: Thị trường đang chờ đợi Fed thắt chặt chính sách

Tính đến phiên châu Âu ngày 18/5 thì đồng USD tiếp tục suy yếu sau khi rơi về mốc 90 và vàng được thúc đẩy bởi tình hình trên. Giá vàng đang giao dịch quanh mức 1.869 USD/ounce.

Tại thị trường châu Á, giá vàng có thời điểm chạm mức 1.875 USD/ounce. Các nhà đầu tư hiện đang chuyển sự tập trung vào biên bản cuộc họp của Fed vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ trở thành một nhân tố quan trọng thúc đẩy xu hướng thị trường trong ngắn hạn.

Chỉ số đồng USD chạm mức thấp 89,78 vào đầu giờ giao dịch tại thị trường châu Âu vào thứ Ba, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2; những bình luận ôn hòa của các quan chức Fed đã đè nặng lên đồng USD. Khi chỉ số USD suy yếu, EUR và GBP đã được thúc đẩy, cả hai đều đạt mức cao mới kể từ tháng Hai.

Vào thứ Hai theo giờ địa phương, Phó Chủ tịch Fed – Richard Clarida cho biết báo cáo việc làm của Mỹ tháng trước yếu hơn dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế vẫn chưa đạt đến ngưỡng mà Fed có thể giảm chương trình mua trái phiếu quy mô lớn.

Clarida cho biết hôm thứ Hai khi nói về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu giảm các hướng dẫn mua nợ: “Báo cáo việc làm tháng 4 cho thấy chúng tôi không đạt được tiến bộ đáng kể nào”.

Clarida cũng nói rằng thị trường điện vẫn đang bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh COVID-19. Khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau khi bị phong tỏa do dịch bệnh, cung và cầu không phù hợp, do đó áp lực tăng lên đối với lạm phát có thể chỉ là tạm thời.

Advertisement

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas Kaplan hôm thứ Hai cho biết sự mất cân bằng giữa cung và cầu và tác động cơ bản sẽ thúc đẩy lạm phát cao trong năm nay, nhưng dự kiến ​​áp lực lạm phát sẽ giảm bớt vào năm 2022. Kaplan nhắc lại kỳ vọng của mình rằng lãi suất sẽ không tăng cho đến năm sau.

Giá vàng đóng cửa trên đường trung bình động 200 ngày vào thứ Hai, lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm nay. Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho rằng theo quan điểm kỹ thuật, thị trường vàng đã phá vỡ đường trung bình động 200 ngày, điều này hỗ trợ thêm cho giá vàng.

Được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD, vàng giao ngay tiếp tục xu hướng tăng của ngày giao dịch trước đó vào thứ Ba và giá vàng trên thị trường châu Á tăng lên mức cao 1.873,74 USD/ounce.

Giám đốc điều hành Ross Norman của Metals Daily nói rằng đồng USD yếu hơn đã thúc đẩy giá vàng.

Nhà phân tích Dhwani Mehta của FXStreet hôm thứ Ba chỉ ra rằng nhìn về tương lai, khi Hoa Kỳ thiếu dữ liệu kinh tế quan trọng, giá vàng sẽ tiếp tục tìm kiếm manh mối từ xu hướng giá đồng USD. Trước khi công bố biên bản cuộc họp FOMC vào thứ Tư, các bài phát biểu của các quan chức Fed sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0