HomeTin tài chính

Châu Á là khu vực ít bị ảnh hưởng nhất nếu Fed thắt chặt QE

Tin tức tài chính 24h về dự trữ ngoại hối châu Á - Khi các thị trường toàn cầu chuẩn bị cho cuộc họp FOMC vào đầu ngày thứ Tư, Bloomberg đã đưa ra bài

Triển vọng đồng USD tuần mới: Tiếp tục tăng trước sự phục hồi kinh tế Mỹ
Phân tích giá NZD/USD ngày 30/7: Bull gặp khó khăn tại mức kháng cự hàng tháng quanh 0,7000
Giá quặng sắt kỳ hạn giảm tuần thứ ba liên tiếp
Advertisement

Tin tức tài chính 24h về dự trữ ngoại hối châu Á – Khi các thị trường toàn cầu chuẩn bị cho cuộc họp FOMC vào đầu ngày thứ Tư, Bloomberg đã đưa ra bài phân tích cho thấy việc xây dựng dự trữ ngoại hối mạnh mẽ của các nền kinh tế mới nổi của châu Á.

Cụ thể Bloomberg đưa tin

Ngân hàng Trung ương nắm giữ ngoại tệ ở các nền kinh tế mới nổi phát triển nhanh trong khu vực đạt 5,82 nghìn tỷ đô la vào tháng 5, mức cao nhất kể từ tháng 8/2014. Khi tiền mặt của Trung Quốc bị loại bỏ, dự trữ của các NHTW châu Á mới nổi đứng ở mức cao nhất mọi thời đại với 2,6 nghìn tỷ USD”.

Bloomberg cũng cho biết thêm, trong khi Fed dự kiến ​​sẽ duy trì triển vọng ôn hòa, các nhà kinh tế cho rằng sự phục hồi ngày càng nhanh của Hoa Kỳ có nghĩa là ngân hàng sẽ cần phải báo hiệu một sự thay đổi chính sách sớm hơn dự đoán. Các Ngân hàng Trung ương ở Hàn Quốc và New Zealand đã cho biết nền kinh tế đang cải thiện của họ cuối cùng có thể biện minh cho lãi suất cao hơn.

Bài báo trích lời Tuuli McCully, người đứng đầu bộ phận kinh tế châu Á-Thái Bình Dương tại Scotiabank cho biết, “Bất kỳ gợi ý nào về sự thay đổi của Fed trong việc cắt giảm sẽ nhanh chóng kiểm tra các biện pháp phòng thủ bao gồm thặng dư tài khoản vãng lai và nắm giữ ngoại hối”.

Trong khi lưu ý các điều kiện, Nhà kinh tế Radhika Rao của Ngân hàng DBS cho biết, theo Bloomberg, “so với năm 2013, các nước trong khu vực, đặc biệt là những nước bị ảnh hưởng nhiều nhất, ở vị trí ít bị tổn thương hơn”.

Bài phân tích cho thấy một điều kiện ít dễ bị tổn thương hơn đối với các nền kinh tế châu Á nếu Fed tuân thủ việc cắt giảm, do đó có thể giúp các đồng tiền chủ chốt giữ được cơ sở so với đô la Mỹ.

Theo FXStreet