Châu Á trở thành trung tâm của sự bùng nổ NFT toàn cầu!

Thanh niên Mỹ 23 tuổi phát hiện ra cách khai thác bitcoin mới vô cùng tiết kiệm
Độ khó khai thác Bitcoin không ngừng tăng bất kể giá giảm từ đầu năm 2022 đến nay
Xuất hiện ứng dụng thực tế ảo “săn Bitcoin” giống như Pokémon GO

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu Finder, châu Á đã trở thành quốc gia dẫn đầu trong thị trường NFT, chiếm thị phần lớn nhất về lưu lượng mạng NFT. Trong số đó, Philippines, Thái Lan và Malaysia đứng đầu danh sách lưu lượng truy cập web của Finder.

Dữ liệu Google Xu hướng toàn cầu năm 2021 cho thấy các truy vấn tìm kiếm cho NFT thường đến từ Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông, Philippines và Hàn Quốc. Theo Chainalysis, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng vọt kể từ năm 2021, với giá trị được giao dịch trên hai hợp đồng thông minh Ethereum phổ biến liên quan đến NFT (ERC-721, ERC-1155) 26,9 tỷ đô la tiền điện tử, với Central và Đông Nam Á chiếm 35% trong số đó.

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX đã ra mắt thị trường NFT đầu tiên ở Đông Nam Á vào tháng 6 năm ngoái, với 15 nhà tạo lập NFT từ khắp Châu Á. Nền tảng cho phép người sáng tạo trả phí gas tối thiểu để duy trì công việc của họ trên blockchain.

Abhishek Kalyanpurkar, một nghệ sĩ kỹ thuật số 37 tuổi đến từ Mumbai, là một trong những người được hưởng lợi trước xu hướng trên. Anh cho biết anh đã đúc hơn 563 NFT trên nền tảng WazirX NFT trong hai tháng. Giá của mỗi cái trung bình là 10$.

Kalyanpurkar cho biết: “Bất kỳ người sáng tạo nào cũng nên tham gia thị trường đang phát triển này. Người mua chuyển tiền điện tử vào ví Metamask của tôi và tôi chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định thông qua Binance Exchange”. Metamask là một ví tiền điện tử dựa trên chuỗi khối Ethereum, nơi người dùng có thể nhận và gửi tiền điện tử.

Các nghệ sĩ Đông Nam Á quảng bá các tác phẩm nghệ thuật của NFT trên các kênh truyền thông xã hội bao gồm Discord và Twitter. NFT Châu Á là một cộng đồng của các nghệ sĩ NFT Châu Á với khoảng 2700 người theo dõi trên Discord và hơn 9000 người theo dõi trên Twitter.

Một sự phát triển khác được chứng kiến ​​trong không gian này là thông qua chơi trò chơi. Một công ty Việt Nam là Sky Mavis đã rút khỏi Axie Infinity, trò chơi Play to Earn GameFi đầu tiên. Trang web phân tích trò chơi ActivePlayer.IO tiết lộ rằng những người chơi hoạt động hàng ngày của Axie Infinity đã tăng từ hơn 10.000 người vào tháng 1 năm 2020 lên hơn 2 triệu người vào năm 2021, với những người chơi phổ biến nhất ở các quốc gia như Philippines, Venezuela, Hoa Kỳ, Indonesia, Thái Lan và Malaysia.

Khi đại dịch Covid-19 bắt đầu ở Philippines và hơn 4,5 triệu người Philippines mất việc làm, Axie Infinity trở thành nguồn thu nhập duy nhất của nhiều người dân địa phương.

Nix Eniego, quản lý của Axie Infinity đến từ Philippines, cho biết: “Trò chơi của chúng tôi giải quyết một vấn đề quan trọng liên quan đến NFT, đó là tính thanh khoản thấp. Thông qua việc chơi game, nhiều người sẵn sàng giao dịch NFT hơn, chứ không chỉ thu thập chúng”.

Trong ngành NFT, có một số cạm bẫy cần cảnh giác. Nhiều nghệ sĩ đã báo cáo tác phẩm nghệ thuật ăn cắp bản quyền, vi phạm bản quyền và đánh cắp danh tính. Trên OpenSea, thị trường lớn nhất thế giới cho NFT, các nghệ sĩ phàn nàn rằng yêu cầu xóa tài khoản ăn cắp ý tưởng của họ đã bị phớt lờ.

Một trang Twitter có tên “NFT Thefts” đang làm việc để hướng dẫn các nghệ sĩ cách bảo vệ tác phẩm kỹ thuật số của họ. Ví dụ: các nghệ sĩ có thể ghi lại bản quyền của họ thông qua Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số. Thị trường NFT cũng đã bắt đầu cung cấp huy hiệu xác minh cho các nghệ sĩ sở hữu tác phẩm, nhưng vẫn còn phải xem liệu điều này có đủ để bảo vệ sáng tạo của họ hay không.

Bất chấp những vấn đề này, NFT đang cung cấp nền tảng cho các nghệ sĩ châu Á kiếm tiền từ tác phẩm nghệ thuật của họ. Các nghệ sĩ như Abhishek và các game thủ như Isaiah đã thấy được lợi nhuận đáng kể từ các giao dịch NFT.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi